Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

23:18 | 21-12-2020

Thỉnh thoảng, ai đó đều có suy nghĩ rời xa xã hội ồn ào náo nhiệt để sống trong một ngôi nhà giữa hư không, nơi không có hàng xóm xung quanh. Đối với nhiều người, đây chỉ là những suy nghĩ viển vông. Tuy nhiên, trên thế giới có những ngôi nhà như vậy, biệt lập với cuộc sống và thế giới bên ngoài...

Stockholm, Sweden

 

Ảnh: Shutterstock

 

Ngôi nhà cô đơn này có diện tích 137m2, nằm bên ngoài thủ đô Stockholm, Thụy Điển.

 

Ngôi nhà rộng 137 mét vuông đó khá hiện đại nhưng tách biệt nơi cư trú của phần đông người dân. Được miêu tả là có hệ thống cửa kính tuyệt đẹp, sàn gỗ và thậm chí là phòng xông hơi khô ngoài trời, ngôi nhà cho phép người dân thoải mái thư giãn trong thời tiết lạnh giá của Thụy Điển.

 

Đảo Just Room Enough, Canada

 

Hòn đảo Just Room Enough nằm dọc theo sông Saint Lawrence ngoài khơi vịnh Alexandria, thành phố New York (Mỹ).

 

Ảnh: NYP

 

Diện tích hòn đảo này chỉ khoảng 310m2, gần bằng diện tích của một sân tennis.

 

Tất cả những gì tồn tại trên hòn đảo này chỉ gồm có một ngôi nhà và một cái cây. Đây cũng chính là lý do mà nó trở thành đảo nhỏ nhất thế giới có người sinh sống.

 

Katskhi Pillar, Georgia

 

Trong nhiều thế kỷ tồn tại, người dân địa phương ở Georgia, Mỹ chỉ có thể nhìn lên nhà thờ nằm trên đỉnh Katskhi Pillar cao 40m. Mãi tới năm 1944, một nhóm nhà leo núi do Alexander Japaridze dẫn đầu mới leo lên để khám phá bên trong nhà thờ.

 

Ảnh: CNN

 

Tu sĩ Maxime Qavtaradze, 59 tuổi, sống một mình suốt 30 năm qua tại tu viện Katshki Pillar trên đỉnh cột đá ở Chiatura, Georgia. Khi muốn rời khỏi nơi này, ông phải mất 20 phút trèo xuống thang. Đây từng là nơi sinh sống của người theo đạo Cơ đốc vào thế kỷ XV khi họ chạy trốn khỏi đế chế Ottoman xâm chiếm Georgia.

 

Elliðaey, Iceland

 

Elliðaey là một hòn đảo phía Nam Iceland. Nơi đây có duy nhất một ngôi nhà. 300 năm trước, hòn đảo có 5 gia đình sống bằng nghề đánh cá, chăn nuôi gia súc trên đồng cỏ và săn hải âu cổ rụt.

 

Ảnh: earthporm

 

Trong 2 thế kỷ sau, việc duy trì một cộng đồng ở đảo ngày càng trở nên khó khăn. Mọi người bắt đầu rời đi. Đến những năm 1930, hòn đảo không còn ai sinh sống.

 

Hơn 20 năm sau, Hiệp hội Thợ săn Elliðaey quyết định xây dựng một ngôi nhà trên đảo làm nơi sinh hoạt, săn bắn hải âu cổ rụt cho các thành viên.

 

Solvay Hut, Thuỵ Sĩ

 

Ảnh: Pinterest

 

Solvay hut là ngôi nhà nhỏ bằng gỗ, nằm trên độ cao hơn 4.000m của dãy Matterhorn, gần Zermatt, bang Valais, Thụy Sĩ. Nó luôn được nhiều du khách nhớ đến với biệt hiệu "chòi gỗ cô đơn và cao nhất thế giới".

 

Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1915 và hơn 100 năm qua nó luôn là chỗ nghỉ chân và cung cấp đồ ăn cho những người leo núi. Trong căn nhà có chỗ cho 10 người, luôn có đầy đủ đồ ăn, nước uống.

Theo tuoitrethudo.com.vn