Lấy cắp “cổ vật bị lời nguyền”, nữ du khách trả lại sau 15 năm

10:04 | 19-10-2020

Một nữ du khách người Canada vừa gửi trả những mảnh vỡ cổ vật mà bà đã trót lấy từ thành phố cổ Pompeii ở Italy 15 năm trước. Bà cho rằng chúng đã bị dính lời nguyền và đó là lý do bà thường xuyên gặp những điều xui xẻo.

Tại Pompeii còn có một viện bảo tàng trưng bày những cổ vật bị đánh cắp được gửi trả lại vì sợ dính lời nguyền (Ảnh: Getty)

 

Nữ du khách có tên Nicole đã gửi một gói hàng có chứa 2 viên gạch được chạm khắc, một phần của chiếc bình gốm cổ và một mảnh sứ đến một đại lý du lịch ở Pompeii, miền Nam Italy, cùng với một bức thư thú nhận.

 

Trong thư bà viết: “Làm ơn, hãy đưa chúng trở lại, chúng chỉ mang đến những điều xui xẻo mà thôi”.

 

Bà Nicole chia sẻ bà đã đến thăm công viên khảo cổ Pompeii vào năm 2005, lúc đó bà mới chỉ ở độ tuổi ngoài 20. Tại đây, bà đã lấy trộm nhiều mảnh cổ vật với lý do muốn lưu giữ một phần lịch sử mà không ai có thể có được.

 

Sau nhiều năm, bà cho rằng những đồ vật bị lấy trộm khiến bà liên tiếp gặp những điều xui xẻo, bao gồm cả việc bị ung thư vú hai lần và gặp khó khăn về tài chính.

 

Bà nhận ra những mảnh cổ vật đều chứa đựng “quá nhiều năng lượng tiêu cực có liên quan đến vùng đất Pompeii bị hủy diệt”.

 

Sau khi núi lửa Vesuvius phun trào vào năm 79, Pompeii bị chôn vùi trong lòng đất. Nhiều người cho rằng vì quân lính La Mã đã phá huỷ những ngôi đền thiêng tại Pompeii, các vị thần tức giận, nhấn chìm thành phố trong biển lửa. Ngày này, thành phố này đã được con người khai quật 2/3 diện tích. Khu di tích khảo cổ Pompeii vẫn là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất tại Italy.

 

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên có du khách trả lại cổ vật ăn trộm trong di tích. Năm 2015, giới chức quản lý Pompeii ước tính có khoảng 100 cổ vật bị đánh cắp được gửi trả lại vì nỗi sợ bị nguyền rủa.

Theo tuoitrethudo.com.vn