Lấy chiếu cói làm thành bộ váy với chiếc nơ khổng lồ, liệu trang phục của HH Khánh Vân có hiểu đúng ý nghĩa?

15:57 | 14-01-2020

Diện cho mình một bộ trang phục được thiết kế vô cùng độc đáo, Hoa hậu Khánh Vân đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của báo giới và cộng đồng mạng.

Tham dự một sự kiện âm nhạc tại TPHCM vào tối 12/1, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - nguyễn trần khánh vân đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo khán giả khi xuất hiện trong chiếc váy ngắn được thiết kế hết sức ấn tượng cùng với đôi chân dài thẳng tắp của mình. Được biết, đây là bộ trang phục được làm từ chiếu cói do NTK Nguyễn Tiến Truyển và stylist Trần Đạt cùng lên ý tưởng thực hiện.

 

 

 

Có thể nói, việc sử dụng chất liệu chiếu cói để tạo nên bộ trang phục đậm chất thuần Việt như thế không phải là điều dễ dàng. Nhưng với sự sáng tạo cùng tài năng của mình, NTK Nguyễn Tiến Truyển và stylist Trần Đạt đã "phá cách" tạo tác nên tác phẩm trên cả tuyệt vời.

 

 

 

Sự xuất hiện của Khánh Vân tại một sự kiện âm nhạc vừa rồi khiến không ít khán giả quan tâm và đặc biệt mới đây trên trang cá nhân của người đẹp đã chia sẻ rằng: "Chiếc váy được sáng tạo với chất liệu thuần Việt và lấy cảm hứng từ làng nghề truyền thống dệt chiếu cói Bình An, Sài Gòn – một trong 8 làng nghề chiếu cói lớn và lâu đời nhất Việt Nam… Đâu đó giữa sự nhộn nhịp, hiện đại và hào nhoáng của Sài Gòn vẫn còn sót lại những vẻ đẹp bình yên xưa cũ, những vẻ đẹp của văn hoá truyền thống đang dần bị mai một bởi tốc độ đô thị hoá ngày càng hiện đại…

 

Và bản thân Vân, một người con của Sài Gòn, vẫn đau đáu về những giá trị xưa, những vẻ đẹp truyền thống đang dần bị chìm vào quên lãng, về những làng nghề thủ công đã từng hưng thịnh... giờ phải chịu cảnh khó khăn, lay lắt và dần phai nhạt trong ký ức của nhiều người!".

 

 

Phụ kiện đi kèm bộ trang phục.

 

Đồng thời, trên trang cá nhân của stylist Trần Đạt cũng đã có những chia sẻ và bật mí về ý nghĩa ẩn sâu bên trong của bộ trang phục: “Hơn tuần trước một đêm tìm idea cho các projects thì chợt thấy lại những sản phẩm mang tinh thần vải thổ cẩm mà Đạt cùng nhiều NTK Việt đã làm nên những hình ảnh khó quên cho H’Hen, nhắc đến Hen mọi người sẽ nhớ đến thổ cẩm. Đấy lại chợt nghĩ vậy với Khánh Vân thì sao, cô em sẽ chỉ đẹp bình thường, an toàn và dạ hội đuôi cá mãi sao, với một cô gái đến từ đất Sài Gòn hào nhoáng, nhộn nhịp, hiện đại thì mọi người có thể quên đi những giá trị truyền thống…

 

Từ đó Đạt tìm tòi về các làng nghề của Sài Gòn xưa và vô tình tìm thấy kĩ thuật đan tre nứa, chiếu cói truyền thống ngay tại Saigon cũng từng có làng nghề chiếu cói Bình An vang danh một thời là 1 trong 8 làng nghề chiếu cối lớn và lâu đời nhất Việt Nam. Thế là dòng tin nhắn cho Nguyễn Tiến Truyển lúc hơn 2 giờ sáng bảo em ơi a muốn cái này làm được không? trong phút chốc 2 anh em bàn với nhau đến lỡ sáng thế là chiếc váy này ra đời từ nhiều loại chiếu khác nhau thuần Việt".

 

 

Với một thiết kế độc đáo và mang đậm màu sắc nhân văn như thế đã nhanh chóng lọt vào mắt của giới truyền thông và cộng đồng mạng. Có lẽ, mỗi một tác phẩm sau khi được ra mắt công chúng đều sẽ không làm hài lòng tất cả. Và tất nhiên, nó cũng không tránh được sự soi mói, mổ xẻ từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, nếu như bộ váy cói ấy được thiết kế theo lối "kín cổng cao tường" thì độ thuần Việt sẽ được đánh giá cao hơn.

 

Thậm chí, họ còn khẳng định trang phục có vẻ "lố lăng" và thô kệch khi kết hợp với một chiếc nơ vừa to vừa dài phía sau lưng. Chính sự "phá cách" vượt qua mức an toàn và không thể để Khánh Vân chìm đắm hoài vào những bộ dạ hội đuôi cá (theo lời chia sẻ của stylist Trần Đạt) đã tạo nên sự phản ứng nhiệt tình từ một bộ phận khán giả.

 

Tuy nhiên, theo con mắt của giới thời trang lại cho rằng, NTK Nguyễn Tiến Truyển và stylist Trần Đạt đã thật sự bước lên một "tầm cao mới". Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng chất liệu chiếu cói để thổi hồn cho bộ trang phục mà còn giúp Khánh Vân xây dựng nên một hình ảnh mới trong mắt của người hâm mộ.

Theo Thegioitre.vn