Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao dịp hè

14:07 | 29-06-2022

Từ đầu tháng 6 đến nay, Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất ghi nhận số lượng khách tăng nhanh chóng. Nguyên do đây là thời điểm học sinh, sinh viên nghỉ hè nên nhu cầu du lịch, đi lại của nhiều gia đình cũng tăng mạnh.

Theo ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngoài lượng khách bình thường, sân bay còn có một lượng khách gồm các gia đình đưa con đi du lịch, về quê... nhân dịp nghỉ hè sau thời gian dài tạm lắng do dịch COVID-19. Đây cũng là nguyên nhân khiến lượng khách qua Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất tăng nhanh chóng kể từ đầu tháng 6 đến nay.

 

Lượng khách tới sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao dịp hè

 

Chị Nhung Nguyễn (ngụ Đồng Nai) chia sẻ, nhân dịp hè, chị đưa con đi du lịch biển sau 2 năm không đi đâu được do đại dịch.

 

“Sau 2 năm không đi đâu được do dịch COVID-19, nay hè nên tôi đưa con đi du lịch ở một tỉnh có biển. Qua đây, cũng vừa chơi, vừa chỉ dẫn trẻ những đặc điểm sinh thái, văn hóa địa phương”, chị Nhung Nguyễn chia sẻ.

 

Tương tự, chị Thu Hiền (ngụ Gò Vấp) cho biết, nhân dịp hè, chị muốn cả gia đình dành thời gian cho nhau nên quyết định đặt vé máy bay đi chơi xa.

 

“Bên cạnh kỳ nghỉ hè của 2 bé, dịp này cũng là cơ hội để gia đình dành thời gian cho nhau, lịch trình sẽ đi 3 - 4 ngày để các bé vui chơi thoải mái. Vé đã được đặt trước để tránh hết, hay giá tăng cao”, chị Hiền cho biết.

 

Theo Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất, từ đầu tháng 6 đến hiện nay, khách du lịch trong và ngoài nước có sự chuyển động mạnh, đặc biệt là khách nội địa. Vào cao điểm hè, lượng khách đến các địa phương để du lịch, vui chơi - giải trí cũng theo đó tăng cao, lượng khách trẻ em cũng chiếm phần lớn.

 

Theo thống kê, từ đầu tháng 6 đến nay, trong nước có 719.154 lượt khách tới sân bay Tân Sơn Nhất, trong đó khách đến đạt 370.361, khách đi đạt 348.793. Riêng tuần 25 (từ ngày 15 đến ngày 21/6) đạt 38.821 lượt khách, tăng gần 10 nghìn lượt so với tuần trước đó.

 

Đối với khách quốc tế, sau khi du lịch mở cửa, lượng khách đang dần trở lại, hiện đã có 119.086 lượt khách đến (tính đến thời điểm hiện tại của tháng 6) và đang có dấu hiệu tăng nhanh hơn. Theo đó, với tình hình hiện tại sẽ sớm đạt được mục tiêu đặt ra là hơn 7 triệu lượt khách trong năm 2022.

 

Thời điểm này, sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông khách

 

Hiện tại, các hãng máy bay đã tung ra hàng loạt khuyến mãi hè để phục vụ khách du lịch theo hộ gia đình. Bên cạnh đó, nhiều công ty lữ hành cũng ghi nhận số lượng khách đặt tour tăng vọt trở lại. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần cho hàng không khởi sắc về số lượng khách.

 

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã bố trí lực lượng túc trực để giữ trật tự an ninh vào những khung giờ cao điểm và thời gian sắp tới. Song song đó, việc phân làn xe cũng được bố trí ổn định nhằm tránh ùn tắc khi lượng khách đông đúc.

 

Các địa phương được lựa chọn làm điểm đến trong dịp hè lần này đa phần thuộc những tỉnh giáp biển như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Phú Yên... Ngoài ra còn có các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu... Cùng với đó, khách du lịch lựa chọn điểm đến là TP HCM, các tỉnh miền Tây cũng tương đối nhiều.

 

Có thể nói, sau khi du lịch được mở cửa trở lại, lượng khách du lịch trong nước có nhiều khởi sắc, bên cạnh đó, khách quốc tế cũng dần trở lại, đây là tin vui cho ngành Du lịch đang trên đà phục hồi mạnh mẽ.

https://tuoitrethudo.com.vn/luong-khach-den-san-bay-tan-son-nhat-tang-cao-dip-he-199738.html