Người dùng có thể tự sửa iPhone

10:58 | 28-04-2022

Để thực hiện, Apple cho thuê bộ công cụ chuyên dụng với giá 49 USD trong một tuần và có thể sửa các mẫu iPhone SE, iPhone 12 và iPhone 13 series.

Người dùng châu Âu có thể sử dụng dịch vụ từ cuối năm 2022. Hướng dẫn sửa chữa và các công cụ cũng như linh kiện Apple sẽ có mặt trên cửa hàng Self Service Repair Store.

 

Người dùng có thể tự sửa iPhone. Ảnh Apple

 

Apple mới cho phép tự sửa màn hình, pin, loa dưới, camera, khay SIM, Taptic Engine. Công ty dự định mở rộng cho máy Mac dùng chip Apple Silicon vào cuối năm.

 

Đầu tiên người dùng phải xem hướng dẫn cụ thể trên website hỗ trợ của Apple. Sau đó, họ có thể đặt hàng các linh kiện và công cụ cần thiết từ cửa hàng, bắt đầu sửa chữa. Tất cả công cụ và bộ phận trong cửa hàng đều đã trải qua những bài kiểm tra nghiêm ngặt nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn, độ bền cao nhất.

 

Apple cho thuê bộ công cụ chuyên dụng với giá 49 USD trong một tuần, bao gồm máy ép, mũi vít, nắp bảo vệ và các vật liệu cần thiết. Ngoài ra, người dùng có thể mua riêng các công cụ cá nhân khác.

 

Bên cạnh việc thuê công cụ, người dùng phải mua linh kiện thay thế. Ví dụ, màn hình iPhone 13 Pro có giá 269 USD, pin là 71 USD. Nếu mang máy đến trung tâm sửa chữa của Apple, họ phải trả 279 USD cho màn hình và 69 USD cho pin.

 

Tuy nhiên, người dùng có thể nhận thêm tiền nếu gửi lại linh kiện bị hư hỏng để tái chế. Apple trả 33,6 USD cho màn hình và 24,15 cho pin được thu lại, giúp chi phí tự sửa thấp hơn.

 

Chương trình tự cho phép tự sửa thiết bị đang ngày càng phát triển. Sau Apple, Samsung và Google cũng đang có kế hoạch tương tự.

https://kinhtedothi.vn/nguoi-dung-co-the-tu-sua-iphone.html