Google search lần đầu tiên bị sập trên toàn cầu

15:03 | 10-08-2022

Khoảng 8h30 sáng 9/8, dịch vụ Google search bị sập trên phạm vi toàn cầu, việc truy cập tra cứu bị gián đoạn hoàn toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, khi người dùng truy cập vào Google search trên internet, dịch vụ này đã thông báo lỗi “500. That’s an error”. Trong khi đó, các dịch vụ phổ biến khác của Google như: Google maps, Google doc, Translate… vẫn hoạt động bình thường. Điều này đã gây khó hiểu cho nhiều người dùng.

 

Google search bị sập sáng nay

 

Kiểm tra trên trang theo dõi DownDetector (website thông tin về những dịch vụ trực tuyến) phát hiện người dùng trên toàn thế giới, đặc biệt tại các thành phố lớn của Mỹ, Anh… đều gửi báo cáo về việc không thể truy cập vào Google.

 

Đến khoảng 9h30 cùng ngày, người dùng tại Việt Nam đã có thể truy cập vào dịch vụ Google search nhưng tốc độ tra cứu của dịch vụ này vẫn còn chậm, chưa thể đáp ứng nhu cầu.

 

Hiện chưa ghi nhận báo cáo nào từ Google về nguyên nhân vụ việc.

 

Đây không phải là lần đầu xảy ra sự cố liên quan đến các dịch vụ của Google. Trước đó, người dùng trên toàn thế giới từng phàn nàn về việc không thể truy cập vào Google cloud hay gần đây nhất là việc Google maps bị gián đoạn. Tuy nhiên, việc Google search bị sập toàn cầu thì đây là lần đầu tiên ghi nhận.

https://tuoitrethudo.com.vn/google-search-lan-dau-tien-bi-sap-tren-toan-cau-203047.html