Những thói quen sai lầm khiến tóc rụng cả búi mà không phải ai cũng biết

08:30 | 24-09-2018

Những thói quen tưởng chừng nhưng vô hại lại chính là tác nhân xấu khiến tóc bạn rơi vào tình trạng chẻ ngọn khô xơ dù đã ra sức chăm sóc kỹ lưỡng.

Bên cạnh những tác nhân từ nhiệt vốn luôn bị coi là kẻ thù của tóc thì vẫn có những thói quen tưởng như khoa học và vô hại lại đang khiến bao công sức của bạn bỗng trở nên vô ích, còn mái tóc cũng ngày càng hư tổn và khô xơ hơn.

 

 

Chải đầu/buộc tóc khi tóc ướt

 

Không phải ai cũng biết, sau khi gội, mái tóc sẽ rất yếu vì vậy khi tóc còn ướt việc cần làm nhất là để yên cho mái tóc khô tự nhiên bởi bất kỳ tác động nào kể cả là chải tóc hay buộc tóc thôi cũng khiến tóc bị rụng, dễ khô xơ.

 

 

Gội đầu quá thường xuyên

 

Việc gội đầu quá thường xuyên chẳng những không khiến tóc bạn đẹp hơn mà ngược lại còn có thể khiến các sợi tóc bị yếu dần dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều và chẻ ngọn.

 

 

Gội đầu từ 2-3 lần mỗi tuần sẽ là thời gian chuẩn nhất mà bạn cần áp dụng. Tuy nhiên, nếu tóc bạn nhanh bị bết thì hãy tìm đến sự trợ giúp của các loại dầu gội khô để có mái tóc thơm dịu và sạch như mới gội.

 

Chà tóc ướt bằng khăn tắm

 

Việc lau và chà xát tóc với khăn tắm là thói quen phổ biến của không ít người nhưng thực ra lại không tốt cho các biểu bì tóc vốn rất dễ tổn thương khi còn ướt, có thể khiến tóc bị rối và gãy rụng.

 

 

Vì vậy, hãy thay việc chà xát tóc bằng cách dùng khăn hoặc một chiếc áo cotton mềm có khả năng thấm hút tốt nước để bảo vệ hiệu quả cho mái tóc và sức khỏe của bạn.

 

Tóc không được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời

 

Không chỉ gây hại cho làn da những tia UV nguy hiểm còn ảnh hưởng xấu trên cả mái tóc tuy nhiên lại thường bị các nàng bỏ qua khi chăm sóc tóc và da đầu. Hãy bảo vệ tóc khi ở ngoài trời bằng việc đội mũ rộng vành, khăn choàng đầu hoặc tốt hơn là dùng kem chống nắng dạng xịt để bảo vệ mái tóc một cách toàn diện mà không lo nhờn dính.

 

 

Không tỉa đuôi tóc

 

Không phải ai cũng biết việc thường xuyên bỏ qua việc tỉa lại đuôi tóc và thói quen tưởng như nhỏ này lại vô tình rất có hại cho tóc, dẫn đến tình trạng tóc bị chẻ ngọn và hư tổn nặng hơn.

 

 

Những phần tóc bị chẻ chỉ có thể loại bỏ hoàn toàn khi được cắt đi nên để có mái tóc luôn suôn mượt và bóng bẩy vì vậy các nàng đừng ngại việc tỉa bớt đi phần đuôi tóc nhé.

Theo Thegioitre.vn