Pha Lê gây tranh cãi khi dạy nấu pate với học phí 100 triệu đồng

14:34 | 13-01-2021

Nếu như bạn bè cho rằng mức phí Pha Lê đưa ra là bình thường, khán giả lại khẳng định "quá chát".

Mới đây, Pha Lê đăng tải bài viết thông báo dạy nấu pate - một món ngon của Hải Phòng - cho những ai thích hoặc có ý định mở bán món này. Đồng thời, cô tiết lộ mức học phí cho mỗi người là 20 triệu đồng.

 

 

Bà mẹ 1 con khẳng định, mức giá 20 triệu đồng/người ở hiện tại là đã giảm hơn rất nhiều so với trước kia. Việc để mức giá dạy này là do pate cô làm đã có thương hiệu.

 

"Các bác ơi, mình dạy nấu pate là có học phí nha chứ không phải dạy chơi mà quá trời người inbox kêu dạy cho vui đâu. Trước lúc còn bán hàng thì phí dạy của mình là 100 triệu (ai đã từng học rồi đều biết), còn giờ mình dạy đại trà nên phí là 20 triệu/người, 1 kèm 1 nha!

 

Các bạn học để về buôn bán làm ăn thì tiền học nghề đương nhiên không rẻ, còn học để nấu ở nhà cho vui thì các bạn lên Youtube nhé, thiếu gì video dạy trên đó! Mình bán pate là có thương hiệu và gây dựng sự nghiệp nên khi chia sẻ lại công thức đương nhiên phải có giá của nó", Pha Lê bảo.

 

Bài viết của nữ ca sĩ.

 

Ngay khi lên sóng, bài viết của Pha Lê tạo ra những luồng ý kiến trái chiều. Dưới phần bình luận, nhiều bạn bè Pha Lê khẳng định mức giá mà nữ ca sĩ đưa ra là quá bình thường, thậm chí có phần rẻ hơn ở một số địa điểm dạy nấu ăn khác.

 

Tuy nhiên, phần đông khán giả lại cho rằng mức học phí Pha Lê thông báo khá "chát". Bởi việc bỏ ra số tiền 100 triệu chỉ để học được cách làm 1 món ăn là quá lớn và chưa biết tới khi nào mới thu hồi lại được vốn.

 

"Bán tới lúc rụng răng không biết có lấy lại được 100 triệu không nữa"; "Pate nhà chị chắc làm bằng gan rồng nên chị mới dạy đắt thế"; "Ai ăn pate chị này rồi cho ít nhận xét được không? Chứ nhìn mức học phí này muốn bay ra ngay Hà Nội để nếm thử trước khi chết quá"; "Để 100 triệu mua pate về tắm luôn chứ chẳng cần ăn"..., là bình luận của dân mạng.

 

 

 

Bình luận trái chiều của dân mạng.

Theo 2Sao / Vietnamnet