Phối cảnh 3D đẹp lung linh của những đường hoa xuân Ất Mùi

09:44 | 25-01-2015

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 ở Sài Gòn, Đà Nẵng và Đồng Nai với hàng nghìn loại hoa khoe sắc rực rỡ là những điểm du xuân được người dân háo hức chờ đón.

Đường hoa Tết rực rỡ ở TP.HCM

Đường hoa xuân ở TP.HCM bắt đầu với hình ảnh gia đình dê lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình, tiếp đó là khung cảnh làng quê với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh... 

Năm nay, đường Nguyễn Huệ được chỉnh trang thành Quảng trường đi bộ và đang thi công ga tàu điện ngầm nên đường hoa tạm dời về đường Hàm Nghi.

 

 Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 chào mừng khách tham quan với hình ảnh gia đình dê lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình. Từng chi tiết từ đôi sừng cong, tai nhỏ, chòm râu, chiếc đuôi ngắn tạo nên nét đặc trưng của dê núi, oai phong, đĩnh đạc nhưng cũng rất hiền hòa.

 

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 trên đường Hàm Nghi dài 510m từ Phó Đức Chính đến Hồ Tùng Mậu với chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam” gồm ba phân đoạn chính: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam. 

 

Hào khí Việt Nam thể hiện tinh hoa của người Việt thông qua những vật phẩm mang hơi thở thủ công mỹ nghệ, hình ảnh búp bê từ Bắc - Trung - Nam, mái che hoa từ sáo tăm, kén hoa khổng lồ với chất liệu mộc. Xuyên suốt trong đường hoa là hình ảnh của cuộc sống đô thị với thùng thư, khung cửa hoa, đặc biệt là metro hoa - phương tiện vận chuyển hiện đại đang được xây dựng tại TP.HCM.

 

Không thể thiếu trong đường hoa là hình ảnh làng quê Việt Nam yên bình với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh hiền hòa với tấm phản tre và đôi liễn đỏ, chiếc cầu ao sen, những chiếc xuồng chất đầy cây trái. Đại cảnh này tạo cảm giác mới lạ, thu hút được người dân du xuân.

 

Đường hoa Ất Mùi chính thức phục vụ du khách tham quan, thưởng ngoạn từ 19h ngày 16/2, kéo dài đến 22h ngày 22/2 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

 

Bên cạnh đó, đường hoa năm nay cũng dành một góc riêng để trưng bày các hiện vật thể hiện chủ quyền biển đảo, nhiều con đường xung quanh khu vực sẽ được trang trí ánh sáng lung linh. 

 

 

Đường hoa xuân Đà Nẵng với phối cảnh "Alice ở xứ sở thần tiên"

Đường hoa xuân Bạch Đằng - Đà Nẵng 2015 với tổng đầu tư 5 tỷ đồng bao gồm 6 khu vực, trong đó có tiểu cảnh "Alice ở xứ sở thần tiên" dành riêng cho trẻ em.

Dự kiến, đường hoa Bạch Đằng đón khách tham quan từ 9 - 23/2 (tức 21 tháng Chạp - mồng 6 Tết Ất Mùi).

Khu vực trang trí hoa gồm 6 tiểu cảnh với hơn 2.000 chậu hoa các loại như duyên cúc, cúc mâm xôi, trạng nguyên đỏ, dạ yến thảo… tạo ra một không gian rực rỡ cho du khách tham quan và chụp ảnh.

 

''Đại cảnh Linh vật'' với hình tượng con dê với núi Ngũ Hành Sơn.

 

 

 

"Khung Tranh”, chủ đề như một sự nâng niu và lưu giữ niềm hạnh phúc sum vầy gia đình ngày xuân.

 

''Cụm Làng Quê” là một góc trưng bày mang đậm tính truyền thống và hương Tết đậm đà của quê nhà.

 

Cụm tiểu cảnh mang chủ đề "Cầu Vồng khoe sắc" với trăm hoa khoe sắc, cùng cầu vồng thể hiện niềm tin về một năm mới nhiều thành công và hạnh phúc.

 

Đường hoa Tết 11 tỷ đẹp lung linh ở Đồng Nai

 

Đường hoa Trấn Biên (Đồng Nai) dài 1,2km diễn ra từ 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết. Dự kiến, người dân sẽ được ngắm vẻ lung linh củađường hoa 11 tỷ bằng kinh khí cầu trên cao với đội ngũ bay chuyên nghiệp nước ngoài.

 

Đường hoa Trấn Biên xuân Ất Mùi 2015 (Đồng Nai).

 

Theo Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên, đường hoa năm nay dài 1,2 km mô phỏng nhiều điểm đến nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai.

 

Đặc biệt, đơn vị tổ chức phục vụ người tham quan bằng dịch vụ thưởng lãm hoa xuân từ trên cao bằng kinh khí cầu.

 

Đây là năm thứ 3, Đồng Nai thực hiện đường hoa phục vụ cho người dân du xuân, đặc biệt là công nhân xa nhà không có dịp về quê đón Tết.

 

Đường hoa này hội tụ nhiều chủ đề với nội dung về lịch sử hình thành, văn hóa và phát triển của Đồng Nai. 

 

Một góc đường hoa xuân với chủ đề "Đồng Nai thịnh vượng và phát triển".

 

Ban tổ chức cũng phủ sóng wifi toàn bộ đường hoa để phục vụ người dân khi tham quan.

 

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa văn nghệ được tổ chức hàng đêm tại khu vực hồ trước Văn Miếu, biểu diễn âm nhạc dân tộc, hoạt động ẩm thực buffet phục vụ du khách đến thưởng lãm.

 

Việc bảo tồn các giá trị ở các làng mỹ nghệ truyền thống như: gốm, mộc, đúc đồng, dệt chiếu, dệt lụa; các loại hình nhạc cụ dân tộc: đàn đá Bình Đa, cồng chiêng, sáo trúc... cũng là điểm nhấn của đường hoa xuân năm nay.

 

Cùng với việc tổ chức các mô hình giới thiệu văn hóa, lịch sử thì đường hoa còn xây dựng khu mô phỏng các sản vật nông nghiệp Đồng Nai bằng hoa.

 

Ngoài đường hoa, Văn miếu Trấn Biên sẽ tổ chức các cuộc thi bonsai cây cảnh, hoa xuân phục vụ người dân bên trong khuôn viên chính.

 

Tại đường hoa, ban tổ chức cũng xây dựng tiểu cảnh dành riêng cho trẻ em.

Theo TTTVN tổng hợp