Sắc áo xanh tràn ngập ngày sinh nhật Đoàn

16:11 | 26-03-2020

Ngày 26/3, trên cộng đồng mạng, nhiều bạn trẻ đồng loạt thay đổi hình đại diện, viết những lời chia sẻ về Đoàn, về công việc đang gắn bó. Với họ, Đoàn và màu áo xanh tình nguyện trở thành niềm tự hào, rất đỗi kiêu hãnh về thời tuổi trẻ sôi nổi cùng con đường mình đã chọn.

Sắc xanh áo Đoàn tràn ngập ngày 26/3

 

Trên trang cá nhân của mình, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội chia sẻ: “Muốn đi nhanh thì đi một mình - vì lợi ích riêng mình; Muốn đi xa thì đi cùng tập thể - vì lợi ích tập thể. Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020)”.

 

Được biết, những năm qua, không chỉ Phó Bí thư Thành đoàn mà tất cả những chàng trai, cô gái trong bức ảnh rạng ngời sức trẻ đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Thủ đô Hà Nội. Với họ màu áo xanh tình nguyện thật sự rất tự hào.

 

 

Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Sỹ Trường, hiện là Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, nguyên cán bộ Thành đoàn Hà Nội cũng đã cập nhật hình ảnh đại diện nền xanh áo đoàn với dòng chữ: "Đoàn trong trái tim tôi".

 

 

Theo đó, anh chia sẻ: “Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xin kính chúc các anh chị và các bạn là lãnh đạo, cán bộ Đoàn các thời kỳ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Tự hào là cán bộ Đoàn, tự hào với màu áo xanh".

 

Trong cương vị công tác mới, anh Trường cho biết: "Tổ chức Đoàn cùng màu áo xanh tình nguyện luôn trong trái tim mình, nhắc nhở và truyền lửa cho chính mình về những năm tháng đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ".

 

Ở cương vị là một cán bộ Đoàn, anh Nguyễn Thứ Mười, Hiệu trưởng trường Cán bộ Đội Lê Duẩn cũng bày tỏ cảm xúc trong ngày sinh nhật Đoàn,trên trang cá nhân của mình: “Có lẽ nào trong mùa covid / Áo vẫn xanh và tóc đã phai màu / Vì cộng đồng, đeo khẩu trang diệt khuẩn / Mà chúng mình vẫn nhận ra nhau?! / Kỉ niệm 89 năm Đoàn thêm tuổi mới / Những thủ lĩnh thanh niên luôn hăng hái đi đầu / Trên mỗi cung đường vẫn xanh ngời hi vọng / Chống dịch bệnh covid đang mặt trận hàng đầu! / Cánh tay nối dài của Thanh niên Hà Nội / Năm thiết chế hôm nay chung sức sẵn sàng / Đoàn kết dựng xây từng ngày phát triển / Đồng hành với thanh niên cùng tiến bước lên Đoàn!”.

 

Bạn trẻ Hà Đức Mậu được nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Nguyễn Thị Ngà trao tặng mũ tai bèo

 

Trên trang cá nhân của mình, bạn trẻ Hà Đức Mậu (phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô) vào ngày 26/3 đăng tải bức ảnh thời sinh viên của mình với dòng chữ: “Ngày đó, cách đây 6 năm, nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Thị Ngà đã trao tặng mũ tai bèo. Giờ đây, mình trở thành phóng viên của Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Cơ quan ngôn luận của Thành đoàn Hà Nội. Hôm nay kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020). Nhắc cho mọi người nhớ".

 

Với Mậu, đó là kỷ niệm không bao giờ quên và đầy tự hào, nhất là khi chiếc áo xanh cùng với mũ tai bèo đã là cơ duyên cho chàng trai trẻ bước chân vào báo Tuổi trẻ Thủ đô – tờ báo của Đoàn và hàng triệu triệu bạn trẻ trên mọi miền Tổ quốc.

 

Màu áo xanh đoàn luôn là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ

 

Trên trang cá nhân của mình, bạn trẻ Luân Nguyễn, hiện đang công tác tại Đoàn cơ sở quận Cầu Giấy, Hà Nội có viết: “Chúc mừng sinh nhật Đoàn ta 89 tuổi (26/3/1931 - 26/3/2020). Nói cho tôi hoạt động Đoàn mà bạn thấy yêu thích nhất, nhiều ấn tượng nhất, đáng nhớ nhất và lý do bạn yêu thích Đoàn? Chia sẻ bài - tôi sẽ tìm một ảnh hoạt động có bạn.

 

Mùa Covid 19, không thể tụ tập, vậy cùng hoài niệm để kỷ niệm để Đoàn luôn mãi trong tim chúng ta các bạn nhé!”.

 

 

Còn bạn trẻ Hoàng Trang ở Quận đoàn Hà Đông lại viết: “Nhân dịp sinh nhật người bạn lớn của Tuổi trẻ Việt Nam, mến chúc tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên, các bạn cán bộ Đoàn, những ai đã, đang và sẽ gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Chúc tất cả chúng ta luôn mãi yêu Đoàn và có kỷ niệm tuyệt vời trong những ngày tháng gắn bó với màu áo thanh niên.

 

 

Đặc biệt xin gửi lời cảm phục và trân trọng đến các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đang trực tiếp tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Các bạn hãy luôn giữ sức khoẻ nhé và chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng đại dịch".

 

Dù không được tổ chức tập trung chào mừng do dịch bệnh đang phức tạp nhưng các bạn trẻ vẫn chúc mừng ngày sinh nhật Đoàn theo cách của mình

 

Với niềm xúc động, tự hào, với sự kiêu hãnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, họ - những người trẻ, những chiến sĩ thanh niên trên mọi miền đất nước bằng tình yêu đã làm cho màu áo xanh càng ngày càng trở nên thân thiết và lay động lòng người...

Theo Tuoitrethudo.vn