Sự thật về bức ảnh người dân Quảng Nam khoe nhu yếu phẩm và tiền do Thủy Tiên tặng

19:43 | 16-10-2020

Bức ảnh về hàng loạt nhu yếu phẩm như: mì tôm, nước sạch, bánh ngọt, sữa, đồ hộp...và cả phong bì tiền mặt được cho do ca sĩ Thủy Tiên tặng bà con tại Quảng Nam. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy.

Mới đây trên một số hội nhóm trên mạng xã hội bàn tán xôn xao về một bức ảnh chụp lại nhiều nhu yếu phẩm được cho là của ca sĩ Thủy Tiên trao trong mùa lũ tại miền Trung. Trong bức hình, có thể thấy mỗi hộ dân được nhận rất nhiều quà thiết yếu như: mì tôm, nước sạch, sữa, bánh mì, đồ hộp, đèn pin, gạo...và cả 1 phong bì trị giá 1 triệu đồng.

 

Theo người chia sẻ, đây là quà được trao ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Một địa phương nằm ở hạ lưu sông Vu Gia và 1 tuần qua trải qua 3 cơn lũ lớn khiến đời sống người dân bị đảo lộn.

 

Phần quà với đầy đủ các loại lương thực lẫn dụng cụ hỗ trợ trong mùa mưa lũ được 1 người dân Quảng Nam chia sẻ.

 

Tuy nhiên sau khi cư dân mạng tìm hiểu ra, phần quà này thực chất không phải từ đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên mà của một mạnh thường quân khác trao cho bà con ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Hiện tại ca sĩ Thủy Tiên chỉ mới đi qua 2 tỉnh miền Trung là Huế và Quảng Trị để cứu trợ người dân, chưa có thông báo nữ ca sĩ sẽ đến Quảng Nam. Phía người đăng tải hình ảnh cũng đã lên tiếng đính chính, cho biết có sự nhầm lẫn, số quà này không phải của ca sĩ Thủy Tiên trao tặng mà của một manh thường quân tên "Xuân Vi Trần".

 

Về phía ca sĩ Thủy Tiên, hiện tại tài khoản của nữ ca sĩ đã nhận được số tiền lên đến hơn 33 tỷ đồng. Cô cùng nhiều cộng sự của mình dưới sự hỗ trợ của người dân địa phương đã đi qua nhiều huyện xã tại Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị để trao quà và tiền cho người dân.

 

 

 

Thủy Tiên đến từng nhà dân ở miền Trung để cứu trợ nhu yếu phẩm thiết yếu giữa mùa lũ.

Theo Thegioitre.vn