Thủy Tiên giải thích lý do không thuê người đi theo ghi chép chi tiêu, có ngày hết mì chỉ còn tiền và nước cho bà con

09:16 | 24-10-2020

Trước những thắc mắc về việc không có người đi cùng để ghi chép chi tiêu cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên đã có lời giải đáp.

Quyết định đứng ra kêu gọi quyên góp cho người dân miền Trung, Thủy Tiên nhận được nhiều sự ngưỡng mộ và khen ngợi từ công chúng. Tuy nhiên bên cạnh đó có không ít ý kiến soi mói, phán xét về hoạt động thiện nguyện lần này của nữ ca sĩ. Hết soi xét cách ăn mặc, cách trao quà,...nhiều người còn nghi ngờ về tính minh bạch trong quá trình Thủy Tiên sử dụng tiền quyên góp.     

 

Thủy Tiên giải thích lý do không thuê người đi theo ghi chép chi tiêu, có ngày hết mì chỉ còn tiền và nước cho bà con

  

 

Đoàn của Thủy Tiên hạnh phúc khi được ăn mì tôm sau bao ngày ăn bánh mì để kịp cứu trợ người dân.

 

Mới đây, nữ ca sĩ đã chính thức công khai bản sao kê rõ ràng các khoản chi tiêu trong đợt đầu tiên cứu trợ ở miền Trung. Qua đó Thủy Tiên đã sử dụng hết gần 2,7 tỷ trong số hơn 100 tỷ do các mạnh thường quân gửi về. Số tiền này được dùng để mua lương thực, thuốc men...và hỗ trợ tiền mặt cho bà con.

 

Trước những thắc mắc về việc với số tiền quá lớn và hoạt động cứu trợ trải dài ở khắp các tỉnh thành, Thủy Tiên cần thuê một người đi cùng để ghi chép các khoản chi tiêu cụ thể, nữ ca sĩ đã lên tiếng giải thích. Thủy Tiên cho biết khi ra trực tiếp tại vùng lũ, thời tiết cực kì xấu, việc cầm điện thoại quay hình lại còn khó huống hồ gì là ghi chép.

 

"Có 1 số ý kiến nhắn tin yêu cầu Tiên thuê người đi theo để ghi lại chi tiết cho ai bao nhiêu thì ghi ra giấy về tổng kết Mong mọi người xem đến cuối clip, mưa to như vậy điện thoại cầm quay mà nó bị nước vô hư luôn, mưa to ngón tay lạnh ngắt bấm phím cảm ứng nó không ăn luôn. Giấy nào mà chịu nổi để ghi trong lúc trời mưa như vậy?" - Thủy Tiên chia sẻ.

 

Liên tục có mưa lớn trong những ngày Thủy Tiên đi cứu trợ miền Trung.

 

Bà xã của cầu thủ Công Vinh cho biết thêm mỗi ngày đoàn gom được trên dưới 1.000 thùng mì tôm và các loại lương thực, thực phẩm. Có ngày phát hết hơn 1.000 thùng mì, chỉ còn nước sạch và tiền trao cho bà con. Chính vì vậy mỗi ngày ghi rồi cộng cả nghìn con số là điều không khả thi, Thủy Tiên mong mọi người thông cảm.

 

Hiện tại sau khi trở về Sài Gòn, Thủy Tiên đang lên kế hoạch cụ thể hơn cho các bước cứu trợ người dân miền Trung tiếp theo. Nữ ca sĩ đang hướng đến việc hỗ trợ tiền cho bà con ổn định lại cuộc sống, sửa sang nhà cửa sau lũ.

Theo Thegioitre.vn