Tù nhân tìm cách lây nhiễm SARS-CoV-2 để được thả

17:35 | 18-05-2020

Các tù nhân tại Hạt Los Angeles, bang California (Mỹ) đã cố tình uống cùng một cốc nước nhằm mục đích nhiễm SARS-CoV-2. Kết quả, khoảng 21 tù nhân xét nghiệm dương tính đối với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Hình ảnh camera ghi lại cho thấy tù nhân dùng chung một chiếc cốc nhưng không ai thừa nhận cố ý tự lây nhiễm Covid-19 (Ảnh: Sở Cảnh sát Hạt Los Angeles)

 

Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy một số tù nhân chia nhau uống cốc nước và ngửi khẩu trang đã qua sử dụng. Thậm chí, nhiều người còn cố gắng uống nước nóng để giả vờ sốt, một trong những triệu chứng nhiễm bệnh Covid-19.

 

Cảnh sát trưởng Los Angeles, Alex Villanueva cho biết: "Thật đáng lo ngại khi các tù nhân nghĩ rằng họ sẽ được thả ra nếu bản thân bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra.

 

Mỗi tù nhân đều có một cốc nước riêng. Họ sử dụng nó để nấu mì ramen hoặc uống cà phê hòa tan. Đó là nguyên tắc vệ sinh cơ bản và không phải là đồ vật mà họ chia sẻ với nhau. Do đó, sau khi xem xét tình hình thực tế, chúng ta có thể đoán được ý định thực sự của những tù nhân đó là gì. Chúng tôi đang xem xét việc tuy tố hình sự đối với những đối tượng cố tình truyền nhiễm virus".

 

Thực trạng này xuất hiện sau gần hai tháng Hạt Los Angeles thả sớm một số tù nhân và giảm số vụ bắt giữ trong khu vực do lo ngại lây nhiễm SARS-CoV-2.

 

Hạt Los Angeles hiện giam giữ khoảng 11.700 tù nhân. Đây là số lượng tù nhân đông nhất trong các hạt trên cả nước, sau khi hơn 5.000 người được thả nhằm đề phòng Covid-19 lây lan.

 

Cho đến nay, 357 tù nhân đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, tăng 60% so với ngày 4/5 khi chỉ có 123 trường hợp trong số các tù nhân. 117 tù nhân dương tính đã hồi phục.

Theo tuoitrethudo.com.vn