Apple sắp có hệ điều hành dành cho thực tế ảo

08:38 | 01-06-2022

Apple sắp ra mắt hệ điều hành realityOS dành riêng cho các thiết bị thực tế ảo AR, VR.

Parker Ortolani - Giám đốc cấp phép nhãn hiệu tại Vox Media, nói Apple có thể tiết lộ hoặc đề cập đến hệ điều hành mới tại sự kiện WWDCC 2022 tuần sau.

 

 

Được biết, Apple sẽ sử dụng công ty con có tên Realityo Systems đăng ký nhãn hiệu realityOS m. Đơn đệ trình ban đầu được nộp vào tháng 12/2021 và thời hạn cuối để gia hạn hồ sơ là ngày 8/6 - hai ngày sau bài phát biểu quan trọng tại WWDC 2022 - hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu thường niên của Apple.

 

Theo 9to5mac, Apple từng sử dụng công ty vỏ bọc có tên Yosemite Research để đăng ký những nhãn hiệu cho bản cập nhật hệ điều hành macOS như: Yosemite, Big Sur và Monterey. Nguồn tin cũng cho biết hai công ty Realityo Systems và Yosemite Research đều được đăng ký ở cùng một địa chỉ, thuộc bang Delaware (Mỹ).

 

Hồi đầu tháng 5,nhóm phát triển của Apple từng giới thiệu một loạt các nguyên mẫu thiết bị AR, VR cho hội đồng quản trị từ năm 2016.

 

Nguyên mẫu tai nghe thực tế ảo, có tên mã N301 khi đó được phát triển để trở thành tai nghe độc lập có màn hình VR và cảm biến máy ảnh AR. Tuy nhiên, sản phẩm cũng được cho là khó có thể ra mắt ngay trong năm nay.

 

WWDC 2022 lần thứ 33 của Apple - sẽ diễn ra trực tuyến từ 6/6 đến 10/6. Trong sự kiện năm nay, Apple dự kiến giới thiệu Macbook Air mới cùng một số bản nâng cấp như: iMac 24 inch, Mac mini sử dụng chip M2.

https://kinhtedothi.vn/apple-sap-co-he-dieu-hanh-danh-cho-thuc-te-ao.html