Cảnh báo cài ứng dụng kiếm tiền để lừa đảo

11:58 | 10-03-2022

Các đối tượng lừa đảo, tội phạm công nghệ cao thực hiện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi, hướng đến nhiều người dùng Internet chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trong thông báo mới nhất, Công ty chứng khoán SSI cho biết, thời gian gần đây xuất hiện hình thức lừa đảo mới với phương thức mạo danh nhân viên/Bộ phận tuyển dụng của Công ty SSI để yêu cầu tải ứng dụng kiếm tiền.

 

Cảnh báo: Cài ứng dụng kiếm tiền để lừa đảo

 

Theo đó, các đối tượng lừa đảo dụ dỗ người dùng tải ứng dụng mang tên DingTalk để like, thả tim, follow, tăng tương tác cho các bài post của công ty trên ứng dụng này để kiếm tiền.

 

Trong thông tin cảnh báo gửi tới nhiều khách hàng, phía SSI cho hay công ty không yêu cầu hoặc tuyển dụng nhân viên tải bất kỳ ứng dụng nào để tăng like/ bình luận/ tương tác trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội.

 

Đồng thời, khuyến cáo khách hàng không tải/cài đặt ứng dụng và cung cấp thông tin cho các đối tượng lừa đảo.

 

Các hình thức lừa đảo trên Internet đang ngày càng nở rộ với những hình thức tinh vi hơn, chủ yếu đánh vào ham muốn kiếm tiền và sự nhẹ dạ của người dùng.

 

Momo cũng vừa phát đi cảnh báo đến người dùng về các chiêu thức mạo danh, lừa đảo mới. Theo cảnh báo này, các đối tượng lừa đảo dùng thủ đoạn mạo danh ví MoMo (tên hiển thị email với domain là …@gmail.com) để gửi cho khách hàng với tiêu đề "Hỗ trợ mùa dịch - Cùng nhau vượt qua Covid" trị giá 1 triệu đồng và yêu cầu người dùng để nhận được tiền hỗ trợ cần bấm vào đường link lạ.

 

Ngoài ra, đối tượng lừa đảo cũng giả danh nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng, ngân hàng, ví điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố. Sau đó, kẻ xấu yêu cầu khách hàng nhắn tin theo một số cú pháp để chiếm thông tin, quyền điều khiển nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

https://kinhtedothi.vn/canh-bao-cai-ung-dung-kiem-tien-de-lua-dao.html