CEO Nguyễn Xuân Hoàng: "Tuổi trẻ, đừng phí thời gian vào những cuộc chơi"

11:18 | 05-03-2020

Khi được hỏi những bạn trẻ có giấc mơ start-up phải làm thế nào để đạt được thành công như anh, Nguyễn Xuân Hoàng không ngại chia sẻ, dĩ nhiên kinh doanh cũng cần đến may mắn, song quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của bản thân.

Ở tuổi 14, Hoàng phải trải qua những tháng ngày ám ảnh của nghèo và một nỗi sợ vô hình khi tai nạn giao thông đã cướp đi người mẹ của mình, người thân lần lượt ra đi. Đó là câu chuyện của chàng doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng (hay thường gọi là Hoàng Xuân). Chính cái nghèo đã khơi gợi trong cậu giấc mơ đổi đời bằng “ý chí nổ lực”.

 

 

Tuổi thơ vất vả …

 

Hoàng Xuân sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Thừa Thiên Huế. Năm lên 2 tuổi đã không còn ba, mẹ mất vì tai nạn giao thông. Anh sống trong tình thương và sự lo lắng, bảo ban của người bà. Lên năm 17 tuổi, một biến cố đến với Hoàng Xuân khi người thân duy nhất qua đời, đó là bà. Chàng trai sinh năm 1990 nhớ về chuỗi ngày đau buồn trên chính vùng đất mà anh đã từng trải qua.

 

Nhiều năm về trước, việc rời mảnh đất cằn cỏi vào thành phố tìm việc là cách duy nhất mà cậu có thể nghĩ đến để thoát khỏi sự bủa vây của cái nghèo. Cuộc sống ngồi cắt hàng may mặc cho một công ty, giao hàng, kiếm từng đồng bạc lẻ cứ thế trôi qua. Chính quãng thời gian sống trong vất vả đã hình thành cho Hoàng Xuân nghị lực sống. Anh luôn tìm cách vượt qua mọi trở ngại với mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Từ những kiến thức học được từ thực tiễn, anh áp dụng vào công việc kinh doanh của mình và dần được nếm những trái ngọt đầu tiên trong sự nghiệp.

 

Anh tâm sự: “Nhớ lại lần vào thành phố còn bỡ ngỡ, Hoàng xin vào vị trí nhân viên giao hàng cho một công ty mỹ phẩm, mong muốn sẽ học hỏi về những nền tảng trong công việc kinh doanh.Sau nhiều tháng làm việc, Hoàng được cân nhắc làm nhân viên kinh doanh, sau đó được bổ nhiệm vào vị trí trưởng phòng kinh doanh. Kể từ đấy, mình được đi khắp đất nước để giao dịch, mở đại lý, lần đầu tiên được đặt chân ra nước ngoài (Campuchia) để mở rộng thị trường. Quãng thời gian trước đây nhớ lại, bản thân học được rất nhiều từ thực tế, có thể đó là những kiến thức mà không trường lớp nào đào tạo được.”

 

Khẳng định chính mình từ… nổ lực!

 

Thành công luôn mỉm cười với những người xứng đáng, sau muôn vàn khó khăn Nguyễn Xuân Hoàng đã khẳng định được mình.

 

 

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng chia sẻ: “Cuộc sống tốt là một loại năng lượng và thái độ tích cực. Nếu bạn tin rằng bản thân xứng đáng để có một cuộc đời đẹp đẽ thì bạn mới biết cách yêu bản thân mình hơn, làm cho bản thân tốt hơn, trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống và có đủ năng lực để tiến bước về phía trước. Nếu đến bạn còn không tin vào bản thân mình thì ai có thể giúp bạn. Bởi vậy, nếu muốn thành công, điều quan trọng là phải tin rằng bạn chính là người cầm lái”.

 

Hơn 9 năm làm việc cần cù, với sự thông minh, bản lĩnh và sự phấn đấu không ngừng nghỉ, anh Nguyễn Xuân Hoàng liên tục gặt hái được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh mỹ phẩm, truyền thông, quảng cáo,… ở lĩnh vực Marketing cho các diễn viên, người mẫu.

 

Hiện tại ở tuổi 30, Nguyễn Xuân Hoàng đang là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành chính của 2 thương hiệu: Mỹ phẩm cao cấp KuraCosmetic và JMC - Platform về KOLs/Influencer Marketing (thuộc Công ty TNHH Jinzy Nguyễn). Được biết, JMC là nền tảng Influencer kế thừa các công nghệ dẫn đầu thị trường về Social Listening và xử lý dữ liệu để mang đến những chiến dịch hiệu quả cho các Brand.

 

 

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp ngày nay, anh chia sẻ: “Hãy cố gắng để được làm việc dưới quyền một ai đó mà bạn thấy tốt, để có thể học hỏi từ chính con người đó. Kinh nghiệm từ thực tế, dù đôi khi phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt và đồng tiền xương máu kiếm được, vẫn mang lại cho bản thân ích lợi gấp nhiều lần những gì học từ sách vở.

 

Đừng bỏ quên kinh nghiệm thực tế. Tuổi trẻ, đừng phí thời gian vào những cuộc chơi. Hãy đầu tư cho chính bản thân mình vì đó là khoản đầu tư có lãi nhất.” – Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng chia sẻ rất thẳng thắn và chân thành.

 

Được biết, việc kinh doanh ngày càng phát triển, ngoài ra Nguyễn Xuân Hoàng còn mở thêm doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Hạo Nhiên mang tên đứa con trai đầu lòng và do người vợ làm chủ sở hửu đắt đỏ nhất ở quê nhà Thừa Thiên Huế.

 

Hy vọng rằng, những chia sẻ của nam doanh nhân tài năng Nguyễn Xuân Hoàng sẽ tiếp thêm cho mỗi người chúng ta một chút động lực tích cực, chủ động và sống hiệu quả hơn.

Theo Thegioitre.vn