Chân dung Miss Universe Vietnam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu

09:56 | 26-06-2022

Tối 25/6, tại TP Hồ Chí Minh, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Miss Universe Vietnam 2022) đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh 28 tuổi, đến từ Tây Ninh - Nguyễn Thị Ngọc Châu.

Ngọc Châu tại đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

 

Ngọc Châu tại đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

 

Ngọc Châu thể hiện trang phục dân tộc Chiến thần Lạc Việt được lấy cảm hứng từ hai hình ảnh đặc trưng của Việt Nam thuở sơ khai nước Văn Lang là chim lạc và trống đồng.

 

Nhằm thể hiện và tôn vinh vai trò của người phụ nữ ngay từ những ngày đầu tiên.

 

Trang phục thiết kế theo dạng áo giáp chiến binh, cùng với đôi cánh tượng trưng cho khát vọng vươn lên, tạo thành hình chữ V đại diện cho Việt Nam và Vinawoman.

 

Trong đêm chung kết, tại phần thi thuyết trình quan điểm của bản thân dành cho top 16, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu chia sẻ: "Tôi tự hào khi mang trong mình bản sắc Việt với trái tim sẻ chia và sẵn sàng hành động. Tôi mong muốn có thể góp phần mang đến sự đủ đầy cho trẻ em. Tôi sẽ cùng quỹ vì trẻ em làm điều đó".

 

Ngọc Châu trong phần công bố Top 16 thí sinh.

 

Ngọc Châu trong phần thi thuyết trình của top 16.

 

Ngọc Châu lọt top 10 trình diễn trang phục dạ hội.

 

Tại phần thi dành cho top 5, các giám giám khảo đã đặt câu hỏi cho Ngọc Châu: "Ngày càng nhiều trẻ em thể hiện tiếng nói mạnh mẽ về vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu. Bạn có nghĩ vấn đề này không dành cho trẻ em mà dành cho người lớn không?".

 

  

Cô đáp: "Môi trường là vấn đề nhức nhối ngày nay. Khi trẻ em có ý thức về bảo vệ môi trường. Điều đó cho thấy xã hội ngày càng phát triển và người lớn càng phải hành động nhiều hơn".

 

Ngọc Châu khi lọt vào Top 5.

 

Trong phần thi ứng xử cuối cùng của Top 3, trước câu hỏi "5 năm tới bạn sẽ là ai", Ngọc Châu bình tĩnh nói: "5 năm tới, Ngọc Châu vẫn là Ngọc Châu, vẫn tiếp nối hành trình chia sẻ với trái tim nồng nhiệt và đôi tay sẵn sàng hành động để theo đuổi chính giấc mơ của mình. Tôi muốn mang đến những điều kiện đầy đủ về giáo dục, y tế và tình cảm cho trẻ em".

 

 

 

 

Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

 

 

Khoảnh khắc đăng quang của Ngọc Châu

 

 

Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu cũng giành được giải thưởng Best Body của cuộc thi này tại đêm bán kết.

 

 

Tại đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Ngọc Châu giành được giải thưởng Người đẹp bản lĩnh - Đại sứ môi trường.

 

Ngọc Châu tên đầy đủ là Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh ngày 6/12/1994 tại Tây Ninh.

 

 Cô là người mẫu, từng giành giải Quán quân của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2016. Sau đó, cô từng được chọn đi thi Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia năm 2019.

 

Ngọc Châu sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh tương đối khó khăn ở vùng đất Tây Ninh. Cha cô mất sớm, để lại mẹ cô một mình nuôi ba người con.

 

Sở hữu chiều cao 1m74, từ nhỏ Ngọc Châu đã có mong muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

 

Năm 2016, cô gái 9X này đã nộp hồ sơ tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model và đã may mắn lọt vào nhóm thí sinh được chọn vào ngôi nhà chung.

 

Với gương mặt khả ái, vóc dáng và tỷ lệ đẹp, và đặc biệt là tính cách khá hiền hòa, Ngọc Châu luôn được lòng các vị giám khảo và hai lần giành chiến thắng ở các thử thách.

 

Luôn giữ phong độ ổn định qua những tập thi, Ngọc Châu là 3 thí sinh đã lọt vào đêm chung kết của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2016.

 

Trước đêm chung kết, thí sinh La Thanh Thanh, người mẫu sở hữu chiều cao 1m54 luôn nhận được sự ưu ái và được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân. Chính vì vậy khi Ngọc Châu được xướng tên là quán quân của cuộc thi đã thật sự gây bất ngờ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Với chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu sẽ có cơ hội dự thi Miss Universe lần thứ 71 tại Mỹ.

https://kinhtedothi.vn/chan-dung-miss-universe-vietnam-2022-nguyen-thi-ngoc-chau.html