Chàng trai 9X Tuyển Bùi và bí quyết thành công nhờ marketing online

15:19 | 22-02-2021

Từng bỏ học khi đang ở năm hai Đại học FPT và khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, hiện tại chàng trai 9X Tuyển Bùi đang là chủ của một văn phòng cung cấp dịch vụ Marketing online. Với anh, nắm bắt cơ hội và chấp nhận mạo hiểm chính là chìa khóa thành công.

Tuyển Bùi chia sẻ rằng, để có được chút thành công như hiện tại anh đã từng có quyết định táo bạo năm 20 tuổi. Theo chàng trai 9X, một thực tế không thể phủ nhận đại học luôn chính là cánh của tương lai, là con đường được lựa chọn để đến thành công. Khi đang học năm thứ hai Đại học FPT, Tuyển Bùi đã từ bỏ nó để chọn con đường tắt, lối đi mà không phải ai cũng dám đương đầu.

 

Chàng trai 9X Tuyển Bùi

 

Không như nhiều người khác giấu giếm chuyện bỏ học, Tuyển Bùi thừa nhận một phần lý do khi đó vì anh quá lười học. Sau đó, anh sang Nga sửa máy tính hai năm. Khi trở về Việt Nam, Tuyển Bùi cũng đã thử qua rất nhiều ngành nghề: Làm may, thậm chí mở hai cơ sở sản xuất quần áo xuất khẩu đi Nga, kinh doanh đồ gỗ… nhưng điểm chung là đều thất bại.

 

“Có thời điểm tôi lao vào kinh doanh, thử sức với mọi lĩnh vực, ngành nghề nhưng đúng là tuổi trẻ bồng bột, mọi lần khởi nghiệp của tôi đều thua lỗ. Tôi thuộc tuýp “lì đòn”, dù thấp bại cũng không bỏ cuộc. Năm 2016, sau khi kinh doanh đồ gỗ giao hàng bỏ mối các tỉnh trong miền Nam không thành công, tôi nhận thấy sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ và quyết định chuyển về phát triển dịch vụ kinh doanh online.

 

Quả thực những năm tháng bươn chải, không ngừng khởi nghiệp và những bài học hai năm ngắn ngủi trong trường FPT cũng giúp ích cho tôi không ít trong thời gian đầu. Thú thật là chẳng có chặng đường nào là dễ dàng”, Tuyển Bùi chia sẻ.

 

Theo chàng trai 9X, ngay khi quyết định con đường khởi nghiệp mới, anh đã không ngừng tự tạo ra thách thức cho bản thân. Ban đầu là xem, nghiên cứu kỹ những video dạy Marketing từ mạng xã hội, sau đó bằng các mối quan hệ và học hỏi từ những người đã thành công trước đó. Càng tìm hiểu sâu, Tuyển Bùi càng quyết tâm theo đuổi kinh doanh Marketing online, vừa giúp bản thân vừa hỗ trợ được những người mới trong lĩnh vực kinh doanh.

 

 

“Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp gần như chỉ hai bàn tay trắng, mọi kiến thức đều mơ hồ, mọi thứ đều khó khăn nhưng với phương châm nắm bắt cơ hội và chấp nhận mạo hiểm, sau 4 năm nhờ đầu tư kinh doanh vào Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) đã giúp tôi thay đổi cuộc đời.

 

Đặc biệt, năm 2020 rất khó khăn với nhiều doanh nghiệp nhưng với tôi đây lại là cơ hội của phát triển online. Thực tế, năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hầu hết mọi người ở nhà, họ chơi Facebook, Tiktok, Zalo, YouTube… Nắm được điều này tôi đã hỗ trợ khách hàng đánh thẳng mục tiêu trọng điểm. Tự hào nhất của tôi là đã bán được nhiều hàng và giúp được nhiều người vượt khó bán hàng thời gian qua”, Tuyển Bùi cho biết.

 

Chàng trai trẻ này hiện tại đang một lúc làm chủ nhiều công việc kinh doanh và đặc biệt tất cả các công việc đều về hoạt động online. Chính điều này giúp Tuyển Bùi có một nền tảng tài chính vững vàng nhưng vẫn vô tư tận hưởng cuộc sống của mình. Chỉ cần một chiếc laptop có kết nối với internet là đã đủ để bạn ấy “chinh chiến” trên mọi mặt trận.

 

Sau 4 năm khởi nghiệp đầy gian nan vất vả, giờ đây mọi thứ đối với Tuyển Bùi đã dần vào đúng quỹ đạo, thu nhập ổn định chỉ nhờ Marketing online. Chưa dừng lại ở đó, Tuyển Bùi bày tỏ mong muốn lớn của anh trong thời gian tới là giúp đỡ mọi người có thu nhập ổn định hơn nữa, thậm chí anh không ngần ngại chia sẻ bí quyết thành công của mình. Tuyển Bùi đang là tấm gương về cơ hội nắm bắt thời cuộc và khởi nghiệp đối với rất nhiều người trẻ.

Theo Tuoitrethudo.vn