Đã có video Youtube đầu tiên đạt 10 tỷ lượt xem

23:17 | 14-01-2022

Lập đỉnh video đạt 10 tỷ lượt xem trên Youtube, "Baby Shark Dance" tái khẳng định là video có nhiều lượt xem nhất trên thế giới.

"Baby Shark Dance" đã bỏ rất xa vị trí á quân - video âm nhạc "Despacito" của Luis Fonsi và Daddy Yankee, chỉ đạt được 7,7 tỷ lượt xem.

 

Đã có video Youtube đầu tiên đạt 10 tỷ lượt xem

 

"Baby Shark Dance" - một video phổ biến toàn cầu của bài hát đình đám cùng tên dành cho thiếu nhi - đã trở thành video đầu tiên thu hút hơn 10 tỷ lượt xem trong lịch sử YouTube trong ngày 13/1.

 

Hãng Pinkfong (Hàn Quốc) - đơn vị đã tạo nên tác phẩm này - cho biết video đã đạt cột mốc quan trọng trên vào khoảng 16h ngày 13/1 (giờ địa phương).

 

Baby Shark Dance được đăng lên YouTube lần đầu vào tháng 6/2016 và nhanh chóng được nhiều người yêu thích, chủ yếu là trẻ em. PinkFong là thương hiệu giáo dục của SmartStudy do Kim Min-seok, người Hàn Quốc, sáng lập. Bài hát giúp mang về cho gia đình nhà Kim 125 triệu USD năm 2019.

 

Tác phẩm này sau đó đã trở thành cơn sốt toàn cầu với giai điệu hấp dẫn và ca từ gây nghiện, dù rất đơn giản - "Baby shark, doo, doo, doo, doo, doo, doo."

 

Bài hát đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới với tư cách là video được xem nhiều nhất trên YouTube khi cán mốc 7 tỷ lượt xem vào tháng 11/2020. Trong 15 tháng liên tiếp kể từ đó, Baby Shark Dance vẫn bảo toàn vị trí dẫn đầu.

 

Ca khúc này thậm chí còn lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu, đứng thứ 32 trên bảng xếp hạng Hot 100 của tạp chí Billboard (Mỹ) và thứ 6 trên bảng xếp hạng các ca khúc ăn khách của Anh năm 2019.

 

Theo Pinkfong, số lượt xem của Baby Shark Dance thậm chí vượt qua cả con số 7,8 tỷ dân của thế giới, theo số liệu thống kê của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA). Như vậy, giả sử tất cả mọi người sống trên Trái Đất đã xem video này thì họ đều hẳn đã xem ít nhất 1 lần trở lên.

 

Tháng 12 năm ngoái, Pinkfong ra mắt NFT với các hình ảnh cá mập trong Baby Shark mang tên Baby Shark: Collection No.1 và bán trên nền tảng MakersPlace. Bộ sưu tập gồm một NFT độc bản và 5 NFT phiên bản giới hạn. Mỗi NFT sẽ có hình ảnh 3D và âm thanh riêng liên quan đến ảnh đó. Phần âm nhạc do Sony Music và Relentless Records sản xuất.

https://kinhtedothi.vn/da-co-video-youtube-dau-tien-dat-10-ty-luot-xem.html