Quảng cáo Facebook tại Việt Nam sẽ phải đóng thuế 5%

15:21 | 25-05-2022

Bắt đầu từ ngày 1/6/2022, quảng cáo Facebook tại Việt Nam sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) 5%.

Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp" của Meta - công ty mẹ Facebook cho biết đặt quảng cáo Facebook đến người dùng tại Việt Nam sẽ tính thuế 5%.

 

Quảng cáo Facebook sẽ đóng thuế 5%

 

Mạng xã hội này thông tin rằng việc thêm Mã số thuế Việt Nam của nhà quảng cáo sẽ nằm trong Cài đặt thanh toán. Người dùng sẽ không cần phải cung cấp Mã số thuế để chạy quảng cáo với Facebook.

 

Công ty này khuyến nghị khách hàng thêm mã số thuế Việt Nam trong phần cài đặt thanh toán, dù việc này không bắt buộc để có thể bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook.

 

Khi đã đăng ký VAT và cung cấp mã số thuế thì thông tin sẽ hiển thị trên biên lai quảng cáo của khách hàng. Điều này có thể giúp họ được hoàn một phần thuế VAT đã nộp theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế.

 

Facebook cũng lưu ý công ty không thể tư vấn thêm về các vấn đề thuế cho nhà quảng cáo và nếu cần nên liên hệ với cơ quan thuế địa phương.

 

Trước đó, các đại diện thuộc bộ phận Chính sách công của Meta đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu về những vấn đề liên quan đến phát triển nền kinh tế số.

 

Thông tin trong cuộc gặp, Meta cho hay sẽ đăng ký, kê khai và nộp Thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam. Theo đó, công ty công nghệ Mỹ đã có cuộc gặp và trao đổi với Tổng cục Thuế vào tháng 4/2022 vừa qua để làm rõ việc triển khai Thông tư 80 (về cơ chế đăng ký, kê khai và nộp thuế cho các nhà thầu nước ngoài) tại Việt Nam.

 

Đơn vị này cũng cam kết làm việc và cung cấp những thông tin cần thiết tới các nhà quảng cáo và khách hàng nhằm đảm bảo thực hiện việc kê khai và nộp thuế theo quy định.

 

Ngoài Việt Nam, trong trang thông tin về thuế, Meta cũng cập nhật một số quốc gia áp dụng thuế VAT trong năm nay như Campuchia, Ukraine, Nigeria, Kazakhstan,...

https://kinhtedothi.vn/quang-cao-facebook-tai-viet-nam-se-phai-dong-thue-5.html