Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên

08:42 | 17-05-2022

Ai đến Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên (Hà Nội) - nơi thi đấu môn Khiêu vũ thể thao (Dancesport) SEA Games 31 sẽ bắt gặp những tình nguyện viên cực “chất”. Để trở thành tình nguyện viên tại đây các bạn trẻ phải đáp ứng được các yêu cầu: Kỷ luật tốt, ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt, ngoại hình tốt…

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên được lựa chọn để tổ chức thi đấu môn Khiêu vũ thể thao SEA Games 31. Xác định đây là nhiệm vụ chính trí quan trọng, góp phần cùng quận và thành phố tổ chức thành công một trong những nội dung thi đấu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Quận đoàn Long Biên đã sớm tuyển tình nguyện viên, phân công nhiệm vụ và tập huấn.

 

Trong đó, 22 tình nguyện viên được tuyển chọn làm nhiệm vụ tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên trong những ngày diễn ra thi đấu môn Khiêu vũ thể thao phải đáp ứng được các yêu cầu: Kỷ luật tốt, ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt, ngoại hình tốt…

 

Tình nguyện viên quận Long Biên luôn sẵn sàng hỗ trợ các vận động viên

 

Không chỉ hỗ trợ đưa đón các khách mời, đoàn huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài các nước tham dự môn Dancesport các bạn trẻ còn giúp khán giả đến nhà thi đấu ngồi đúng vị trí, dọn dẹp vệ sinh, bê cờ, hoa phục vụ cho lễ khai mạc và trao giải…

 

Với mong muốn được góp một phần nhỏ vào thành công của SEA Games 31, Nguyễn Phương Liên (đoàn viên quận Long Biên, Hà Nội) đã tham gia ứng tuyển. Hiện Liên đang là sinh viên khoa Luật trường Đại học Mở Hà Nội nhưng đã có thời gian dài làm việc tại trung tâm dạy tiếng Anh.“Với khả năng ngoại ngữ, kỹ năng có được mình rất tự tin trong giao tiếp cũng như hỗ trợ các vận động viên, đoàn thể thao các nước đến thi đấu”, Liên chia sẻ.

 

Tình nguyện viên vệ sinh khu vực thi đấu

 

Trong những ngày diễn ra thi đấu môn Khiêu vũ thể thao, Liên trực tiếp hướng hẫn các đoàn thể thao, vận động viên đến khu vực nghỉ ngơi, nhắc nhở giờ thi đấu… Cô gái trẻ cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào các vận động viên cần.

 

Tình nguyện viên lau sàn phục vụ vận động viên thi đấu

 

Cảm nhận được sự nhiệt tình, chu đáo, mến khách của các tình nguyện viên như Liên, vận động viên các nước cũng rất cởi mở. Trong những ngày thi đấu, họ và các tình nguyện viên Việt Nam đã cùng nhau chụp ảnh, giao lưu học hỏi để lưu giữ những kỷ niệm đẹp.

 

Dọn dẹp vệ sinh sau khi khán giả rời đi

 

“Đây sẽ là những kỷ niệm chúng mình không thể nào quên và có lẽ không có lần thứ hai trong cuộc đời. Vì vậy, mọi người đều bảo nhau làm việc trách nhiệm nhất để tạo ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về người trẻ Thủ đô”, Liên chia sẻ.

 

Nỗ lực thực hiện công việc bằng tinh thần, trách nhiệm cao nhất cũng là quyết tâm của Ngô Mạnh Tuân, cán bộ Quận đoàn Long Biên. Tuân cho biết, trong những ngày diễn ra thi đấu bộ môn Khiêu vũ thể thao, tình nguyện viên không nề hà bất cứ công việc gì từ bê nước đến dọn dẹp vệ sinh khán đài, khu vực thi đấu…

 

 

Các bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm cùng vận động viên

 

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên có sức chứa khá lớn và gần như luôn kín chỗ ngồi. Để giúp khán giả ngồi đúng vị trí, không xả rác ra khán đài, cổ vũ văn minh... có sự góp sức rất lớn của các tình nguyện viên. Những tình nguyện viên năng động, nhiệt tình này đã trở thành cầu nối trong việc quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

 

“Được là một phần của SEA Games 31, mỗi đoàn viên, thanh niên đều cảm thấy rất tự hào. Đó cũng là động lực để chúng mình nỗ lực mỗi ngày”, Tuân chia sẻ.

 

Dàn thanh niên tình nguyện cực "chất" phục vụ SEA Games tại quận Long Biên

 

Tuân cho biết thêm, trước đó để chào đón SEA Games 31 tuổi trẻ trong quận đã ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, thiết kế, in ấn, căng treo các banner, pano tại các tuyến đường chính dẫn vào quận, các tuyến phố chính trên địa bàn và trang trí, cổ động trực quan tại địa điểm thi đấu. Ngoài ra, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận cũng tổ chức các chương trình văn hoá văn nghệ chào mừng Đại hội thể thao. Những hoạt này đã góp phần vào thành công của SEA Games 31.

https://tuoitrethudo.com.vn/dan-tinh-nguyen-cuc-chat-phuc-vu-sea-games-31-o-long-bien-196579.html