Đoàn Nghệ thuật quần chúng Thủ đô đoạt 5 huy chương tại hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng

17:30 | 29-06-2022

Trong 3 ngày (25 - 27/6), tại tỉnh Hà Nam, Đoàn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) Thủ đô tham gia Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng - năm 2022 đã đạt thành tích cao.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội diễn Nghệ thuật không chuyên khu vực năm 2022 là các hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng được tổ chức góp phần tôn vinh, giữ gìn và phát huy những nét tiêu biểu, giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc.

 

Hội diễn là dịp để Đoàn NTQC các tỉnh, thành phố gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong phong trào hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của quần chúng Nhân dân.

 

Tổ khúc Hát múa “Thăng Long Hà Nội - Khát vọng vươn cao”.

 

Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao giao Trung tâm Văn hóa thành phố thành lập Đoàn Nghệ thuật quần chúng đại diện Thủ đô Hà Nội tham gia Hội diễn. Trung tâm Văn hóa thành phố đã tiến hành xây dựng kịch bản Chương trình, triệu tập diễn viên, tổ chức tập luyện, tổng duyệt để tham gia.

 

Chương trình được dàn dựng công phu, xuyên suốt có chủ đề “Thăng Long Hà Nội - Khát vọng vươn cao” có thời lượng 30 phút, gồm 5 tiết mục với thể loại ca, múa, nhạc, đưa người xem đến với Hà Nội không chỉ là “Long mạch” của Kinh thành Thăng Long xưa - mảnh đất hội tụ linh khí của trời đất, mà còn là chốn linh thiêng , nơi “Định đô bậc nhất của Kinh sư muôn đời”, nơi “Lắng hồn núi sông ngàn năm”.

 

Tiết mục Hát múa “Thăng Long Hà Nội - Đất Rồng bay”

 

Trong thế bay lên của “Rồng thiêng”, Thăng Long - Hà Nội đã và đang vươn mình nắm bắt vận hội mới, vươn tới tầm cao mới để mãi xứng đáng là Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, trở thành động lực thúc đẩy phát triển khu vực Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ và cả nước, hội nhập quốc tế sâu rộng với khát vọng vươn cao…

 

Tiết mục Múa “Nguyệt cầm”

 

Chương trình nghệ thuật của Đoàn NTQC Thủ đô tham gia Hội diễn “ Hội tụ sông Hồng” đã thành công rực rỡ: 1 Huy chương Vàng cho Chương trình; 2 Huy chương Vàng cho các tiết mục: Múa “Nguyệt cầm” và Tổ khúc Hát múa “Thăng Long Hà Nội - Khát vọng vươn cao”; 2 Huy chương Bạc cho các tiết mục: Hát múa “Thăng Long Hà Nội - Đất Rồng bay” và Đơn ca “Hà Nội - 12 mùa hoa”.

 

Chương trình của Đoàn NTQC Thủ đô để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các, tỉnh, thành phố tham gia Hội diễn cùng đông đảo Nhân dân tỉnh Hà Nam.

https://tuoitrethudo.com.vn/doan-nghe-thuat-quan-chung-thu-do-doat-5-huy-chuong-tai-hoi-dien-hoi-tu-song-hong-mo-rong-199814.html