Giải Mai Vàng lần thứ 27 vinh danh MC Quyền Linh

20:23 | 23-12-2021

Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 27 đã công bố các cá nhân, tập thể, tác phẩm, chương trình nhận được giải thưởng.

MC Quyền Linh được vinh danh ở giải Nghệ sỹ vì cộng đồng của Giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27

 

Giải thưởng Mai Vàng được tổ chức thường niên do báo Người Lao Động tổ chức nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình được yêu thích nhất do khán giả đề cử và bầu chọn. Tiền thân của Giải Mai Vàng là giải thưởng Bình chọn văn nghệ sỹ được yêu thích nhất trong năm ra đời vào năm 1991.

 

Năm nay, với những đóng góp xã hội của anh trong những năm vừa qua, MC Quyền Linh được vinh danh ở giải Nghệ sĩ vì cộng đồng của Giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27. Đây là một trong ba hạng mục lần đầu xuất hiện trong hệ thống Giải Mai Vàng nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể và chương trình lan tỏa tinh thần đoàn kết chống dịch Covid-19 và ca ngợi sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu. Cùng nhận giải thưởng này là hai tập thể gồm Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh và Đội Tình nguyện viên nghệ sỹ-Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh.

 

Trong khi đó, Giải thưởng Tác phẩm văn hóa nghệ thuật xuất sắc được trao cho bộ tranh "Sài Gòn những ngày giãn cách" của họa sỹ Lê Sa Long và truyện thiếu nhi "Cà Nóng chu du Trường Sa" của tác giả Bùi Tiểu Quyên. Giải thưởng Chương trình văn hóa nghệ thuật xuất sắc thuộc về MV "Sống như tia nắng mặt trời" (Đình Bảo và nhiều nghệ sỹ); tiếng kèn saxophone của nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình "Mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến" phục vụ đội ngũ y bác sỹ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân Covid-19; Chương trình truyền hình "HTV từ tâm dịch" của Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh.

 

Cũng theo thông tin từ Ban Tổ chức, Giải thưởng Nghệ sỹ trọn đời vì cộng đồng sẽ được trao cho nghệ sỹ nhân dân Kim Cương. Giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27 gồm 12 hạng mục: Ca sỹ hát nhạc nhẹ; Ca sỹ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng; ca khúc; MV (Music video); diễn viên sân khấu-truyền hình; Diễn viên hài; Vở diễn sân khấu-truyền hình; Nam/Nữ diễn viên điện ảnh-phim truyền hình; Bộ phim điện ảnh-truyền hình; Người dẫn chương trình (MC) và Chương trình truyền hình.

 

Trong buổi Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 27, Ban Tổ chức cũng sẽ tôn vinh nhạc sỹ Vũ Hoàng vì những cống hiến cho Giải và ông Phan Hồng Chiến - nguyên Tổng Biên tập Báo Người Lao Động vì đã có nhiều cống hiến trong quá trình xây dựng và phát triển Báo Người Lao Động (đơn vị tổ chức Giải Mai Vàng).

 

Theo kế hoạch, Khán giả có thể bình chọn người chiến thắng của 12 hạng mục này tại đây. Kết quả sẽ được công bố trong Lễ trao giải diễn ra tối 13/1/2022 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.

 

Giải thưởng “Tác phẩm Văn hóa - Nghệ thuật xuất sắc”:

 

- Bộ tranh Sài Gòn những ngày giãn cách - họa sĩ Lê Sa Long

 

- Truyện thiếu nhi Cà Nóng chu du Trường Sa - tác giả Bùi Tiểu Quyên

 

Giải thưởng “Nghệ sĩ vì cộng đồng”:

 

- MC Quyền Linh

 

- Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh

 

- Đội Tình nguyện viên nghệ sĩ - Nhà Văn hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh

 

Giải thưởng “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng”:

 

- NSND Kim Cương

 

Giải thưởng “Chương trình, tác phẩm Văn hóa - Nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid -19”:

 

- MV Sống như tia nắng mặt trời - Đình Bảo và nhiều nghệ sĩ

 

- Tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình Mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến phục vụ đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân Covid-19

 

- Chương trình truyền hình HTV từ tâm dịch - Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh

 

Cảm ơn “Đã cống hiến cho Giải Mai Vàng”:

 

- Nhạc sĩ Vũ Hoàng

 

Cảm ơn “Đã có nhiều cống hiến trong quá trình xây dựng và phát triển Báo Người Lao Động”:

 

- Ông Phan Hồng Chiến - nguyên Tổng biên tập Báo Người Lao Động (giai đoạn 1989 - 2000)

https://kinhtedothi.vn/giai-mai-vang-lan-thu-27-vinh-danh-mc-quyen-linh-444510.html