HLV Park Hang-seo: "Gặp ĐT Malaysia là trận chung kết của bảng đấu"

09:04 | 07-12-2021

Sau trận thắng trước ĐT Lào, HLV Park Hang-seo cho rằng trận đấu với ĐT Malaysia là trận chung kết của bảng B tại AFF Cúp 2020.

ĐT Việt Nam có chiến thắng 2-0 trước ĐT Lào tại AFF Cup 2020. Ảnh: Getty.

 

“Tôi hài lòng với chiến thắng 2-0” - HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo sau trận với ĐT Lào tại vòng bảng AFF Cup 2020. HLV người Hàn Quốc nói tiếp: “ĐT Việt Nam đã khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2020, dù chỉ ghi 2 bàn vào lưới ĐT Lào cũng đủ để tôi cảm thấy vui”.

 

ĐT Việt Nam gặp ĐT Lào, đối thủ được đánh giá yếu hơn. Chiến thắng dễ dàng 2-0 với giúp ĐT Việt Nam có 3 điểm đầu tiên. Nói thêm sau trận đấu, HLV Park Hang-seo thừa nhận, những trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội có một vài cầu thủ chấn thương buộc phải đưa ra những thay đổi: “Để nhận định, tôi không thể trả lời ngay, phải chờ đến khi xem lại băng video trận đấu mới có thể đưa ra đánh giá”.

 

Lượt đấu thứ 2, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Malaysia vào ngày 12/12. Đây là một trong 2 đối thủ chính tại bảng B của thầy trò HLV Park Hang-seo. Khi được hỏi về đối thủ, HLV Park Hang-seo cho rằng: “Tôi không biết được. Tôi nghĩ đó là sẽ trận chung kết của bảng đấu và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Trước mắt tôi sẽ để một số cầu thủ nghỉ ngơi. Về mặt chiến thuật tôi nghĩ sẽ không có thay đổi gì. Ban huấn luyện cũng đã xem trận đấu của ĐT Malaysia với ĐT Campuchia, ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu tốt trước đối thủ”.

 

Trong khi đó, HLV trưởng ĐT Lào V. Selvaraj đánh giá cao cũng như bày tỏ sự tự hào đối với các cầu thủ của mình, dù để thua.

 

“ĐT Việt Nam đang có phong độ tốt, được chơi ở cường độ cao, giải cấp độ cao là vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Các cầu thủ của tôi đã chơi nỗ lực, đúng chiến thuật và đá hết sức” – HLV V. Selvaraj chia sẻ.

 

Cũng theo HLV V. Selvaraj, trận thua trước ĐT Việt Nam giúp các cầu thủ ĐT Lào có thêm kinh nghiệm để thay đổi trong các trận đấu tiếp theo: “Chúng tôi phải tiếp tục cải thiện phòng ngự rồi tính tấn công tốt”.

 

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ được nghỉ đến ngày 12/12, trong khi đó ĐT Lào sẽ có trận đấu thứ 2 vào ngày 9/12.

https://kinhtedothi.vn/hlv-park-hang-seo-gap-dt-malaysia-la-tran-chung-ket-cua-bang-dau-442863.html