SEA Games 31: Đón khán giả theo ba mức độ các địa điểm thi đấu

14:36 | 18-01-2022

Căn cứ vào tình hình và mức độ dịch bệnh, Ban Tổ chức SEA Games 31 sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, theo 3 mức độ: Không khán giả, hạn chế (10-30%) và cho phép tối đa 50% sức chứa của các địa điểm thi đấu.

Sáng nay (18/1), Hội nghị Trưởng đoàn (CDM) SEA Games 31 lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hà Nội có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng… cùng sự góp mặt của đại diện 12 địa phương tham gia tổ chức Đại hội, đại diện sứ quán 11 quốc gia, các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức, đại diện các Ủy ban Olympic và các đoàn thể thao tham dự SEA Games (theo hình thức trực tuyến).

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội.

 

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương đã khẳng định quyết tâm của nước chủ nhà Việt Nam trước những thử thách từ đại dịch Covid-19, dù phải dời Đại hội từ tháng 11/2021 tới tháng 5/2022, nhưng Việt Nam vẫn đang rất tích cực chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội.

 

“Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hợp tác, ủng hộ của các đoàn thể thao trong khu vực, SEA Games 31 sẽ được tổ chức thành công, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong trái tim những người tham dự theo đúng tinh thần khẩu hiệu của Đại hội - Vì một Đông Nam Á khoẻ mạnh hơn” -  Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng quan của Ban Tổ chức SEA Games 31 về công tác chuẩn bị Đại hội, cập nhật thông tin về các công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam; thẻ Đại hội, lộ trình các công tác chuẩn bị, đăng ký và tham dự Đại hội, các dịch vụ của Đại hội dành cho các đoàn tham dự… Theo đó, 3 sân bay tổ chức đón tiếp các đoàn thể thao quốc tế là Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Minh) và Cát Bi (Hải Phòng). Ban Tổ chức cũng thông báo các khách sạn được chọn phục vụ tại Đại hội; về dịch vụ giao thông cũng như các công tác khác liên quan. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức từ 19 đến 21 giờ ngày 12/5 và Lễ bế mạc sẽ diễn ra từ 19 đến 21 giờ ngày 23/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

 

Đại diện nước chủ nhà đã  trao thư mời tham dự SEA Games tới đại diện Đại sứ quán các quốc gia tham dự SEA Games 31

 

Về công tác phòng - chống dịch, Ban Tổ chức sẽ kết hợp nhiều biện pháp, ngay từ khâu đăng ký từ các quốc gia, tới khai báo trực tuyến, “quy trình bong bóng” (Chỉ di chuyển từ nơi ở tới nơi thi đấu và ngược lại), kiểm tra/thử Covid trong khoảng 72 tiếng/lần và các biện pháp ứng phó, cách ly ngay khi phát hiện các trường hợp F0, F1… Căn cứ vào tình hình và mức độ dịch bệnh, Ban Tổ chức cũng sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, theo 3 mức độ: Không khán giả, hạn chế (10-30%) và cho phép tối đa 50% sức chứa của các địa điểm thi đấu.

 

Theo Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn - Phó Ban Tổ chức SEA Games 31, dù tình hình đại dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, nhưng Ban Tổ chức và các địa phương vẫn đang rất cố gắng để đảm bảo công tác chuẩn bị với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao nhất: “Chúng tôi mong muốn các quốc gia Đông Nam Á sẽ ủng hộ để Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31, theo đúng tinh thần Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

 

Tại Hội nghị, đại diện nước chủ nhà đã  trao thư mời tham dự SEA Games tới đại diện Đại sứ quán các quốc gia tham dự Đại hội. Theo kế hoạch, kỳ họp Trưởng đoàn (CDM) lần thứ 2, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/3 theo hình thức trực tiếp.

https://kinhtedothi.vn/sea-games-31-don-khan-gia-theo-ba-muc-do-cac-dia-diem-thi-dau.html