HLV Park Hang-seo phàn nàn về thực đơn các bữa ăn của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020

11:49 | 05-12-2021

"4 đội cùng sinh hoạt trong 1 khách sạn, ăn uống với thực đơn như nhau. Nhưng mỗi bên có sự khác biệt về tôn giáo, 3 ngày rồi chúng tôi đều ăn thịt gà, trong khi các cầu thủ thích ăn thịt lợn. Ban tổ chức nên lưu ý và có sự điều chỉnh” - HLV Park Hang-seo phàn nàn với Ban tổ chức AFF Cup 2020.

HLV Park Hang-seo phàn nàn về thức ăn cho các cầu thủ ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020.

 

Bước vào AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch cách đây 3 năm khi đánh bại ĐT Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình. Giải đấu này, HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ đứng trước nhiều khó khăn khi các đối thủ đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang-seo khá vui vẻ khi ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội ĐT Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

 

"Hiện nay, ĐT Việt Nam đang đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng có thành tích không tốt khi để thua cả 6 trận. Điều đó ảnh hưởng tới bầu không khí toàn đội. Hiện tại, tâm lý của đội không tốt. Ngoài ra, chúng tôi cũng chịu áp lực bởi là đương kim vô địch. Về chuyện đội liệu có thay đổi lối chơi từ phòng ngự sang tấn công hay không, câu trả lời khi xem các trận đấu. Ngoài bảng này, bảng A cũng có những đội tốt. Tôi không thể nói trước kết quả thế nào. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức” – HLV Park Hang-seo cho biết.

 

Theo thông lệ, AFF Cup sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giải đấu đã phải lùi đến cuối tháng 12/2021. Ban tổ chức đã lựa chọn Singapore là nước chủ nhà, các đội sẽ thi đấu tập trung tại 2 sân vận động để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Cùng với đó, các đội cũng không được ra ngoài, chỉ di chuyển từ khách sạn ra sân đấu. Theo HLV trưởng ĐT Việt Nam, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến các cầu thủ bởi ngoài thể chất, tinh thần cũng rất quan trọng: “Do yêu cầu hạn chế di chuyển của Chính phủ Singapore, cầu thủ chúng tôi cũng có một chút bị ảnh hưởng về tinh thần. Nhưng vì đại dịch, chúng tôi phải thích ứng. Sáng nay tôi đã có buổi nói chuyện với các cầu thủ trong đội. Hiện nay mệt mỏi về tâm lý còn nhiều hơn về thể lực. Trước khó khăn phải suy nghĩ lạc quan, khắc phục theo hướng tích cực để vượt qua. Tôi xin muốn nói thêm hiện nay 4 đội cùng sinh hoạt trong 1 khách sạn, ăn uống với thực đơn như nhau. Nhưng mỗi bên có sự khác biệt về tôn giáo, 3 ngày rồi chúng tôi đều ăn thịt gà, trong khi các cầu thủ thích ăn thịt lợn. Ban tổ chức nên lưu ý và có sự điều chỉnh”.

 

ĐT Việt Nam đang gặp áp lực sau 6 trận thua tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

 

ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại vòng bảng AFF Cup 2020 trước đối thủ ĐT Lào, đánh giá về trận đấu này HLV người Hàn Quốc thừa nhận những khó khăn.

 

“Trận mở màn bao giờ cũng chứa đựng nhiều áp lực. Thêm nữa, chúng tôi không có thông tin nào về ĐT Lào. Toàn đội chỉ nghĩ sẽ cố gắng hết sức để có kết quả tốt nhất ở trận này" – HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

 

Trong khi đó, nằm cùng bảng đấu với ĐT Việt Nam, HLV trưởng ĐT Malaysia Tan Cheng-hoe cho biết, nhiều người hâm mộ ĐT Malaysia kỳ vọng nên toàn đội để làm nên điều bất ngờ.

 

"Chúng tôi đến Singapore hôm qua. Trước đó đã tập trung ở Kuala Lumpur và cũng gặp một số vấn đề. Nhưng toàn đội sẽ tập trung, lạc quan trong mọi hoàn cảnh và cố gắng ổn định đội hình trước trận ra quân gặp Campuchia. Chúng tôi từng gặp họ 2018, họ liên kết tốt, có nhiều cầu thủ trẻ và chơi tấn công hay. Dù chưa có chuẩn bị tốt cho giải nhưng trong trận đầu tiên tôi muốn các cầu thủ tập trung", ông Tan Cheng-hoe nói.

 

Bên cạnh đó, HLV trưởng ĐT Malaysia cũng thừa nhận những áp lực và khó khăn khi cùng chung bảng với ĐT Việt Nam. "Chúng tôi đã học được nhiều điều sau kết quả ở các lần đối đầu trước. Nhưng bảng B không chỉ ĐT Việt Nam mà còn cả các đội khác đều có sự chuẩn bị tốt hơn ĐT Malaysia. Chúng tôi không có nhiều lựa chọn tự do để giải tỏa tinh thần" – HLV Tan Cheng-hoe nhận định.

 

Tại AFF Cup 2020, các trận đấu sẽ khởi tranh vào ngày 5/12, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Lào ở trận mở màn diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 6/12.

https://kinhtedothi.vn/hlv-park-hang-seo-phan-nan-ve-thuc-an-cua-dt-viet-nam-tai-aff-cup-2020-442705.html