Hữu Anh hóa chiến binh rồng đi thi Nam vương Thế giới 2022

16:28 | 16-06-2022

Quán quân Vietnam Fitness Model Nguyễn Hữu Anh bất ngờ hóa thân thành chiến binh rồng vàng rực rỡ hào khí tiến thẳng đến chung kết cuộc thi Nam vương Thế giới 2022 tại Philippines.

Được biết Quán quân Vietnam Fitness Model Nguyễn Hữu Anh sinh năm 2000 tức năm Canh Thìn, nhà thiết kế Nam Phong CoCo & PaPa liền đưa ra ý tưởng độc đáo đó là quyết định tạo nên một bộ trang phục dân tộc mang trọn vẹn hình ảnh rồng vàng cao quý để Hữu Anh hóa thân chiến binh uy dũng đi thi Nam vương Thế giới 2022.

 

Hữu Anh trong trang phục lấy cảm hứng từ hình tượng con Rồng

 

Đứng đầu trong bộ tứ linh chính là long (rồng) biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và trí tuệ. Vì thế hình ảnh rồng mang ý nghĩa tài lộc và công danh. Rồng nắm giữ sức mạnh vượt trội của muôn loài, có quyền uy vượt trội nhất. Trong văn hóa nghệ thuật phương Đông, loài rồng thường xuất hiện để biểu tượng sức sống mãnh liệt và sự cao quý.

 

 

Thân rồng vàng dài lấp lánh ánh vàng quấn quanh người càng tăng bản lĩnh và sự dũng mãnh cho chiến binh Hữu Anh. Điểm nhấn độc đáo không thể không nhắc đến đó là chiếc mũ được thiết kế phỏng theo nét văn hóa thời Âu Lạc, như một niềm tự hào dân tộc về tinh thần bất khuất chiến đấu ngoan cường không hề lui bước trước bất kỳ hiểm nguy gian khổ nào.

 

 

Những ngày qua, chàng trai vàng đại diện Việt Nam không một chút ngơi nghỉ hay chủ quan, trái lại Hữu Anh luôn dốc hết sức mình trong mọi nội dung thi đấu. Kết quả đáng khích lệ khi Hữu Anh đã vượt qua hàng chục đối thủ nặng kg và vinh quang đạt Huy chương Đồng trong phần thi trình diễn body cuồn cuộn căng đét 6 múi hoàn hảo với đồ bơi. Đây có thể coi là một thành tích đáng tự hào khi mà mặt bằng thí sinh năm nay quá xuất sắc và độ khác biệt chỉ xê xích nhau rất sít sao.

 

 

Hữu Anh cùng các thí sinh vẫn đang tiếp tục hành trình di chuyển xa xôi trên những cung đường đồi núi vô cùng hiểm trở để khám phá những nét văn hóa độc đáo đa dạng của Philippines. Hữu Anh cho biết đoàn phải di chuyển trên xe liên tục 30 tiếng đồng hồ trên quãng đường rất xa, vì quá dằn xóc và xe lắc lư nên không riêng Hữu Anh mà rất nhiều thí sinh bị say xe và mệt.

 

 

Hữu Anh chia sẻ: “Buổi sinh hoạt dã ngoại nơi chúng tôi đến tại một nơi khá xa baguio, chúng tôi được ngắm những cánh đồng bậc thang xanh mướt nên thơ, được thưởng thức món ăn đặc sản địa phương, cùng bạn trẻ và mọi người giao lưu trò chuyện rất vui và đặc biệt là gặp cụ Whang-od Oggay - còn được gọi là Maria Oggay, người xăm hình Filipina lâu đời nhất đến từ Buscalan, Tinglayan, Kalinga, Philippines.

 

 

Cụ là một nghệ sĩ xăm mình nổi tiếng không chỉ ở Philippines mà còn khắp thế giới. Cụ thường được mô tả là mambabatok "cuối cùng" và lâu đời nhất và là một phần của người Butbut thuộc nhóm dân tộc Kalinga. Năm nay cụ đã 105 tuổi và rất khoẻ mạnh, chúng tôi rất vui và cảm thấy xứng đáng khi dành thời gian đi hơn một ngày dài để đến được nơi tuyệt vời như thế này…”.

 

Nam vương Thế giới Man of The World là một trong những đấu trường nhan sắc dành riêng cho phái mạnh. Đêm chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 18/6 tại Baguio, Philippines.

https://tuoitrethudo.com.vn/huu-anh-hoa-chien-binh-rong-di-thi-nam-vuong-the-gioi-2022-198917.html