iOS 16 trình làng, iPhone nào được nâng cấp?

12:51 | 07-06-2022

Phần mềm iOS 16 vừa ra mắt với những tiện ích đáng kể cho người dùng. Những thiết bị hỗ trợ iOS 16 cần từ iPhone 8 trở lên.

Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vừa diễn ra đã giới thiệu phần mềm iOS 16 với nhiều cải tiến vượt trội. Theo đó, màn hình khóa là thay đổi lớn nhất trên iOS 16 với khả năng tùy chỉnh phông chữ, màu sắc đa dạng.

 

iOS 16 trình làng, iPhone nào được nâng cấp?

 

Người dùng có thể thêm các widget và thay đổi nhiều kiểu theme khác nhau bằng cách vuốt sang trái hoặc phải. Nhà sản xuất cũng thêm nhiều hình nền và chủ đề khác nhau. Thay vì phải vào mục cài đặt, người dùng chỉ cần nhấn ngoài màn hình khóa để thực hiện thay đổi.

 

Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa của iOS 16 cũng có sự thay đổi. Thay vì xếp liền kề như cũ, chúng được gom lại bên dưới màn hình. Theo The Verge, các thông báo có nội dung thay đổi trực tiếp (lịch trình di chuyển, tỷ số thể thao...) sẽ được ưu tiên hiển thị trước thông qua tính năng có tên Live Notifications.

 

Ứng dụng nhắn tin (Messages) trên iOS 16 có nhiều cải tiến với khả năng thu hồi hoặc sửa nội dung tin nhắn đã gửi, đánh dấu tin nhắn chưa đọc. Tính năng Dictation cũng được nâng cấp, cho phép người dùng kết hợp gõ phím và giọng nói để nhập nội dung tin nhắn nhanh hơn.

 

Trên iOS 16, tính năng nhận diện văn bản (Live Text) sẽ hỗ trợ cho video thay vì chỉ hình ảnh như trước. Một tính năng mới khác cho phép lựa chọn vật thể trong ảnh, xóa phông nền xung quanh để gửi chúng sang ứng dụng khác.

 

Ứng dụng ví tiền (Wallet) trên iOS 16 bổ sung tính năng Apple Pay Later, hỗ trợ người dùng mua hàng trả góp thông qua Apple Pay, có thể trả tiền hóa đơn trong 6 tuần mà không có lãi. Trong khi đó, ứng dụng bản đồ (Maps) hỗ trợ đặt tối đa 15 điểm dừng khi di chuyển, một số thành phố mới tại Mỹ sẽ có bản đồ 3D chi tiết hơn.

 

Apple nâng cấp iCloud giúp chia sẻ ảnh dễ dàng hơn cho các tài khoản cùng thuộc nhóm gia đình, bạn bè. Ảnh sẽ bao gồm đề xuất, chỉnh sửa và từ khóa được đồng bộ với tất cả người dùng có quyền truy cập.

 

Với iOS 16, người dùng cần một trong các kiểu iPhone sau: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone SE 2020 và iPhone SE 2022.

 

Như vậy, Apple đã loại bỏ khả năng tương thích iOS 16 đối với một loạt mẫu iPhone cũ, bao gồm iPhone SE 2016, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Về cơ bản, iOS mới nhất hiện yêu cầu chip A11 trở về sau.

 

Phiên bản thử nghiệm dành cho lập trình viên của iOS 16 được phát hành từ hôm nay. Trong khi đó, bản chính thức dự kiến phát hành rộng rãi cho người dùng vào mùa thu.

https://kinhtedothi.vn/ios-16-trinh-lang-iphone-nao-duoc-nang-cap.html