Những video nào "đỉnh" nhất Youtube Việt năm 2021?

17:02 | 06-01-2022

YouTube vừa công bố Danh sách YouTube nổi bật 2021, gồm các nhà sáng tạo và video đã tạo được xu hướng trong cộng đồng người Việt.

Trong đó, với MV Trốn Tìm, Đen lần đầu tiên góp mặt vào top 2 trong 10 video âm nhạc nổi bật nhất. Hai cái tên quen thuộc góp mặt trong bảng xếp hạng hàng năm là lần lượt đứng số 1 và số 3 là Sơn Tùng M-TP với Muộn Rồi Mà Sao Còn và Jack với Laylalay.

 

Top 10 video nhạc Việt thịnh hành nhất 2021

 

Ngoài ra, 7 vị trí còn lại thuộc về những cái tên mới như Doãn Hiếu, Hứa Kim Tuyền, DatKaa, Đình Dũng,... với những tác phẩm âm nhạc đã gây sốt trong năm được GenZ yêu thích như Họ Yêu Ai Mất Rồi, Sài Gòn Đau Lòng Quá, Hạ Còn Vương Nắng...

 

Danh sách video ca nhạc nổi bật năm nay có sự góp mặt của Hậu Hoàng với MV Cây Tre Trăm Đốt. Đây có thể xem là một thành tích đáng chú ý, đánh dấu bước chuyển từ nội dung giải trí sang âm nhạc chuyên nghiệp.

 

Điểm chung của những ca khúc này là giai điệu tươi trẻ, bắt tai hoặc gắn liền với các động tác vũ đạo được lan truyền thành trào lưu trên các nền tảng khác nhau.

 

Ngoài ra những video ca nhạc hài hước, đậm chất giải trí vẫn thu hút được rất nhiều khán giả Việt trên YouTube.

 

Bên cạnh đó, năm 2021 đánh dấu một sự kiện đặc biệt khi đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam lần đầu tiên ghi tên mình vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Người hâm mộ nước nhà đã thể hiện sự ủng hộ và tình cảm với đội tuyển thông qua việc theo dõi hành trình của họ qua từng trận đấu. Các video trực tiếp hai trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 đều nằm trong danh sách Top 10 video nổi bật nhất YouTube năm 2021.

 

Danh sách các nhà sáng tạo nổi bật trên YouTube năm qua có sự góp mặt của nhiều nhà sáng tạo thuộc mảng gaming như MixiGaming, Đức Mõm TV, VinhMC,...

 

Tuy nhiên, giành vị trí Quán quân lại là Gãy Media, kênh YouTube chuyên sản xuất thể loại video nhạc chế (parody), phim ngắn tình cảm, hài hước và các nội dung giải trí khác. Thành lập từ năm 2017, đến nay Gãy Media đã đạt được 3.9 triệu người đăng ký cùng hơn 2.5 tỷ lượt xem.

 

Năm nay, YouTube công bố thêm hai hạng mục mới, gồm nhà sáng tạo nội dung đột phá và nhà sáng tạo YouTube Shorts – tính năng video ngắn của YouTube.

https://kinhtedothi.vn/nhung-video-nao-dinh-nhat-youtube-viet-nam-2021.html