PC-Covid thêm tính năng khai báo y tế cho người nhập cảnh

12:51 | 16-03-2022

PC-Covid đang cập nhật tính năng mới đó là người nhập cảnh có thể khai báo y tế qua ứng dụng này.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, việc việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh đang triển khai tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn (hoặc sử dụng ứng dụng Vietnam Health Declaration). Cụ thể, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, người nhập cảnh cần khai báo y tế theo biểu mẫu và hướng dẫn của Bộ Y tế tại website.

 

PC-Covid thêm tính năng khai báo y tế cho người nhập cảnh.

 

Một thực tế là những người nhập cảnh vào Việt Nam và thực hiện khai báo y tế lần đầu thì cơ bản đáp ứng. Tuy nhiên, với những người đã ở Việt Nam, cài ứng dụng PC-Covid hoặc VNeID, khi nhập cảnh trở lại Việt Nam thì không tận dụng được những thông tin đã có mà phải khai lại, gây bất tiện cho người dân.

 

Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cho hay, chức năng khai báo y tế cho người nhập cảnh trên ứng dụng PC-Covid đã được bổ sung vào phiên bản mới của ứng dụng. Khi phiên bản mới được duyệt đưa lên các kho ứng dụng của Google, Apple thì người dùng có thể cập nhật và sử dụng.

 

Trong văn bản gửi Bộ Y tế ngày 1/3, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn các đơn vị y tế có thẩm quyền tại các cửa khẩu chấp nhận mã QR khai báo y tế nhập cảnh trên ứng dụng PC-Covid. Khi đó, người nhập cảnh vào Việt Nam đã sử dụng ứng dụng PC-Covid có thể khai báo y tế nhập cảnh và sử dụng trong quá trình lưu trú tại Việt Nam mà không phải khai báo lại thông tin.

 

Thời gian qua, ứng dụng PC-Covid đã liên tục được Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia và các doanh nghiệp công nghệ hoàn thiện, bổ sung thêm các tính năng, tiện ích như: tính năng cho phép người dùng có thể quét QR offline, khai báo y tế offline, gửi phản ánh offline và khai báo y tế nhanh chỉ với “1 chạm”; tiện ích “Dữ liệu Covid” giúp người dùng theo dõi các số liệu về dịch Covid-19; tiện ích “Hotline 24/7” để người dùng liên hệ nhanh khi cần hỗ trợ liên quan đến ứng dụng PC-Covid; tự động cảnh báo nguy cơ người dùng tiếp xúc F0...

 

PC-Covid được đưa lên các kho ứng dụng Apple và Google vào ngày 30/9/2021 và chính thức được giới thiệu vào 1/10/2021. Ứng dụng cung cấp cho người dùng các tính năng chính như: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Ẩn, hiện thông tin mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm...

 

Theo thống kê, tính đến ngày 12/3, trên toàn quốc đã có hơn 37,8 triệu người dùng PC-Covid, chiếm 39,43% dân số và 56,72% số điện thoại thông minh.

https://kinhtedothi.vn/pc-covid-them-tinh-nang-khai-bao-y-te-cho-nguoi-nhap-canh.html