Phiên bản mới PC-Covid: người dùng có thể tự khai báo mũi tiêm

15:21 | 11-01-2022

Tính năng Tự khai mũi tiêm được cung cấp qua mục "Ví giấy tờ" trên ứng dụng PC-Covid bản 4.1.6 vừa phát hành trên iOS.

Mới đây, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) đã bổ sung tính năng “Tự khai tiêm vaccine” cho người dùng PC-COVID trên iPhone, iPad. Trong khi đó, phiên bản dành cho Android sẽ sớm được cập nhật trong tương lai.

 

Phiên bản mới PC-Covid: người dùng có thể tự khai báo mũi tiêm

 

Tại mục "Ví giấy tờ" lưu trữ tài liệu của người dùng liên quan đến phòng chống dịch, như chứng nhận tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm, chứng nhận F0 khỏi bệnh và giấy đi đường. Tuy nhiên, hiện mới có tính năng khai báo và lưu trữ chứng nhận tiêm khả dụng, còn các loại giấy tờ khác vẫn đang được phát triển.

 

Tính năng mới giúp người dùng đơn giản hóa và linh hoạt hơn trong việc lưu trữ, cung cấp thông tin hỗ trợ phòng chống dịch. Với mũi tiêm, trong trường hợp dữ liệu chưa đúng hoặc chưa đủ, người dùng có thể vào mục mũi tiêm, chọn thẻ Tự khai tiêm vaccine > Sửa thông tin mũi tiêm và điền tên loại vaccine, ngày tiêm. Thông tin hợp lệ cần đính kèm ảnh chụp của Giấy chứng nhận tiêm vaccine.

 

Sau khi cập nhật, giao diện PC-Covid sẽ hiển thị số mũi tiêm theo thông tin mà người dùng vừa nhập vào, kèm chữ "Tự khai" để phân biệt với dữ liệu tự động từ hệ thống. Để xem lại các giấy tờ đã gửi, người dùng vào Menu, chọn Ví giấy tờ. PC-Covid hiện hỗ trợ khai báo tiêm vaccine đến mũi thứ ba.

 

Theo Trung tâm công nghệ, hiện nay hầu hết các cơ sở tiêm chủng trên cả nước sử dụng nền tảng Quản lý tiêm chủng, giúp dữ liệu được cập nhật trực tiếp lên hệ thống. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp, như cần tiêm nhanh, chưa kịp triển khai hệ thống thông tin, nên cơ sở tiêm tự lưu thông tin ra một file riêng, sau một thời gian mới đưa lên nền tảng.

https://kinhtedothi.vn/phien-ban-moi-pc-covid-nguoi-dung-co-the-tu-khai-bao-mui-tiem.html