Sau những ồn ào về từ thiện và “sao kê”, nghệ sĩ Việt còn lại gì?

17:52 | 15-09-2021

Chỉ trong một thời gian ngắn, hết “nghệ sĩ này” đến “ngôi sao nọ” tại Việt Nam vướng phải những ồn ào, lùm xùm liên quan đến câu chuyện làm từ thiện. Chắc chắn rằng, dù sự thật có như thế nào, niềm tin của người hâm mộ đối với làng giải trí Việt đã không còn như trước…

Câu chuyện làm từ thiện trong làng giải trí Việt đã có từ rất lâu nhưng cho đến khi đợt bão, lũ tại miền Trung xảy ra vào năm 2020, việc kêu gọi từ thiện của những nghệ sĩ Việt mới thực sự trở thành tâm điểm và thu hút sự chú ý của cộng đồng.

 

Thời gian qua, hàng loạt nghệ sĩ Việt vẫn tiếp tục hoạt động tích cực trong việc hỗ trợ người dân trong việc phát nhu yếu phẩm, hỗ trợ bệnh nhân F0... Mặc dù vấp phải sự hoài nghi về chuyện đánh bóng tên tuổi nhưng họ vẫn miệt mài với công việc của mình.

 

Nhiều nghệ sĩ “chùn bước”, bất ngờ dừng việc làm từ thiện

 

Những ngày trở lại đây, làn sóng yêu cầu nghệ sĩ sao kê tiền quyên góp từ thiện nổ ra, nhiều người nổi tiếng bất ngờ thông báo tạm dừng các hoạt động xã hội của mình.

 

Danh hài Việt Hương thông báo dừng việc làm từ thiện

 

Mới đây, vào ngày 11/9, danh hài Việt Hương chia sẻ trên trang Facebook các nhân là sẽ ngừng hoạt động thiện nguyện từ ngày 15/9. Cô cho biết tình hình sức khỏe của mình và các thành viên trong nhóm từ thiện đã không thể cố gắng nữa.

 

Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng thừa nhận bản thân còn thiếu kinh nghiệm trong công việc thiện nguyện nên sẽ dừng lại để học hỏi thêm, hoàn thiện cho những lần sau.

 

MC Đại Nghĩa

 

Trên trang cá nhân của mình, nam MC Đại Nghĩa cũng đăng tải một đoạn clip ngắn, tiết lộ với khán giả việc sẽ tạm dừng tiếp tế lương thực cho bà con nghèo tại TP Hồ Chí Minh. Đại Nghĩa cho biết tình hình tại TP Hồ Chí Minh cũng dần khả quan hơn và hiện tại quỹ từ thiện của anh đã thanh lý hết hàng, đội ngũ nhân lực cũng đã kiệt sức sau nhiều ngày đêm vất vả.

 

Ca sĩ Phương Thanh cũng thông báo ngừng làm từ thiện

 

Ca sĩ Phương Thanh cũng đưa ra thông báo dừng phát gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch ở TP HCM. Nữ ca sĩ cho biết sẽ quay về làm tình nguyện viên ở tuyến đầu vì không còn đủ khả năng và thời gian.

 

Dù đều đưa ra các lý do chính đáng nhưng giữa làn sóng yêu cầu các nghệ sĩ công khai việc làm từ thiện, việc bất ngờ dừng hoạt động thiện nguyện càng làm cộng đồng đặt ra thêm nhiều câu hỏi về việc có hay không sự thiếu minh bạch trong việc làm từ thiện và nghệ sĩ Việt liệu có đang "chùn bước" khi bị lôi vào loạt bê bối, lùm xùm?

 

Người hâm mộ mất niềm tin

 

Ngay sau khi có thông báo dừng việc làm từ thiện từ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, cộng đồng mạng cũng như người hâm mộ làng giải trí Việt đã có những bình luận cũng như ý kiến về những sự việc vừa xảy ra.

 

Niềm tin của người hâm mộ với các nghệ sĩ Việt đang ngày một vơi dần

 

Tài khoản có tên Hiếu ham học bình luận: “Dù đóng góp ít hay nhiều, việc kêu gọi và đứng ra làm từ thiện của nghệ sĩ Việt là rất đáng quý. Tuy vậy, việc làm từ thiện là từ cái tâm, nên khi cộng đồng đã chung sức gửi tấm lòng của mình để thông qua các nghệ sĩ giúp đỡ, chia sẻ cùng đồng bào, họ có quyền được đòi hỏi sự thật. Có thể các nghệ sĩ dừng làm từ thiện đều có lý do chính đáng, nhưng đối với những người hâm mộ như mình, niềm tin là những thứ khó có thể đầy được như trước”.

 

Tài khoản có tên Phạm Trần Tú Nguyên thì chia sẻ: “Có rất nhiều nghệ sĩ, nguời nổi tiếng cũng làm từ thiện với số tiền rất lớn nhưng tại sao họ lại không vướng phải những rắc rối như thế này? Việc công khai, minh bạch trong việc làm từ thiện đâu có khó nên việc chậm trễ, không rõ ràng dù có lý do như thế nào vẫn là điều nguời hâm mộ không thế chấp nhận được.

 

Các nghệ sĩ đột ngột dừng làm từ thiện dù chỉ vài ngày trước vẫn kêu gọi, hô hào thì làm gì có ai mà không suy nghĩ được chứ? Họ là nghệ sĩ lớn, có nhiều người theo dõi và đã quen với áp lực của dư luận thì khi xảy ra những chuyện như thế này xảy ra, họ càng phải chứng minh để người hâm mộ thấy được cái tâm và sự trong sạch của mình”.

 

 

 

Nhiều group anti các nghệ sĩ nổi tiếng liên tục mọc ra với đông đảo thành viên

 

Câu chuyện về việc làm từ thiện của các nghệ sĩ Việt vẫn còn rất “nóng” trong những ngày tới khi mà các nghệ sĩ phải thực hiện “lời hứa” về việc minh bạch, công khai các giao dịch, chuyển khoản. Những sóng gió của làng giải trí Việt trong năm 2021 vẫn sẽ được tiếp nối và người hâm mộ đang chờ đợi để tiếp tục đặt niềm tin hoặc sẽ quay lưng lại với thần tượng của mình.

https://tuoitrethudo.com.vn/sau-nhung-on-ao-ve-tu-thien-va-sao-ke-nghe-si-viet-con-lai-gi-177453.html