NSƯT Tấn Minh nhận danh hiệu "Người tốt việc tốt" năm 2021

13:27 | 13-10-2021

Với sự nỗ lực cống hiến cho âm nhạc Thủ đô trong nhiều năm qua, NSƯT Tấn Minh, giọng ca trữ tình được nhiều người yêu thích đã vinh dự nhận danh hiệu "Người tốt việc tốt" năm 2021.

Anh là một trong 649 công dân Thủ đô được UBND TP Hà Nội trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2021 vì sự sáng tạo, nghiêm túc trong các hoạt động nghệ thuật, đi đầu và động viên khích lệ cán bộ nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thực hiện các phong trào do các cấp, các ngành phát động, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua.

 

NSƯT Tấn Minh (ngoài cùng bên phải) nhận danh hiệu “Người tốt việc tốt” do UBND TP Hà Nội trao tặng

 

Là người đứng đầu Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, NSƯT Tấn Minh chỉ đạo nghệ thuật nhiều vở diễn và các chương trình nghệ thuật của nhà hát có chất lượng cao, biểu diễn phục vụ chính trị các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Nhiều vở diễn đạt huy chương tại các cuộc liên hoan, hội diễn toàn quốc và khu vực.

 

Tiêu biểu là chương trình nghệ thuật kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Trưởng ban Thường trực Quốc hội Nguyễn Văn Tố - chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ công tác chính trị thành công rực rỡ, để lại dấu ấn rõ nét, được các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố và đông đảo khán giả khen ngợi.

 

Năm 2020, cùng với các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, anh đã xây dựng và biểu diễn đạt chất lượng cao chương trình nghệ thuật phục vụ hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác, đầu tư và phát triển”. Chương trình đã được các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố và các đại biểu quốc tế ghi nhận, khen ngợi góp phần vào thành công chung của hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác, đầu tư và phát triển”.

 

NSƯT Tấn Minh

 

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo nên sự đổi mới, thu hút công chúng yêu nghệ thuật và cống hiến những bữa tiệc âm nhạc tươi mới cho khán giả, NSƯT Tấn Minh đã chỉ đạo xây dựng vở nhạc kịch “Tôi đọc báo sáng nay”. Vở diễn đã góp phần làm nên thành công 2 đêm diễn nghệ thuật thử nghiệm chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, ghi lại dấu ấn trong lòng khán giả, được các nhà chuyên môn khen ngợi, ghi nhận.

 

Trên cương vị quản lý, NSƯT Tấn Minh luôn hoàn thành xuất sắc công tác điều hành Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long và các nhiệm vụ được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội giao.

 

Thời gian qua, anh là người đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nên nhiều chương trình nghệ thuật của Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long đã gây được tiếng vang như: “Hà Nội xưa và nay”, “Tình em”, “Hà Nội ngày… tháng… năm…”, “Những thanh xuân rực rỡ”, “Tình em 2”… Đặc biệt, với chương trình “Hà Nội ngày… tháng… năm…”, “Những thanh xuân rực rỡ”, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đã giành được HCV cho vở diễn, 3 tiết mục đoạt HCV, 3 tiết mục đoạt HCB, giải đạo diễn xuất sắc nhất, nhạc sĩ xuất sắc nhất tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 năm 2018.

 

Tấn Minh và Thu Huyền là cặp đôi nghệ sĩ hạnh phúc, được nhiều khán giả ngưỡng mộ

 

Với những thành công đó, thời gian qua, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đã được UBND TP Hà Nội trao tặng Bằng khen vào các năm 2017, 2020, Cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018…

 

Cùng với đó, những đóng góp của cá nhân NSƯT Tấn Minh cũng được ghi nhận xứng đáng qua danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” nhiều năm cũng như các Bằng khen được UBND TP Hà Nội trao tặng.

 

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, đời sống các nghệ sĩ gặp khó khăn do nhà hát đóng cửa, anh đã kịp thời triển khai công tác hỗ trợ cán bộ, nghệ sĩ nhằm khích lệ và động viên người lao động yên tâm gắn bó với nghề. Cá nhân anh cũng là người tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

 

Gia đình của Tấn Minh- Thu Huyền

 

Khi đón nhận danh hiệu "người tốt việc tốt" năm 2021, anh cảm thấy hơi bất ngờ và hạnh phúc. Năm 2021, anh và vợ - NSƯT Thu Huyền là cặp vợ chồng nghệ sĩ hiếm hoi góp mặt trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

 

Nghệ sĩ Tấn Minh sinh năm 1972 tại Nam Định. Anh là gương mặt ca sĩ quen thuộc với hàng loạt ca khúc được khán thính giả yêu thích như: “Phượng hồng”, “Mối tình đầu”, “Em và tôi”. CD đầu tay có tựa đề “Bức thư tình đầu tiên” đã khiến Tấn Minh vụt sáng, đưa anh lên hàng ngũ những ngôi sao hàng đầu của sân khấu ca nhạc Thủ đô.

 

Năm 2015, anh được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long. Trước đó, anh đã có thời gian lãnh đạo nhà hát trong vai trò phó Giám đốc Thường trực và được đánh giá hoàn thành mọi công việc được giao, lãnh đạo tốt các hoạt động của nhà hát.

https://tuoitrethudo.com.vn/nsut-tan-minh-nhan-danh-hieu-nguoi-tot-viec-tot-nam-2021-180164.html