Bộ VHTT&DL xác nhận Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh về nước: Kỷ luật thế nào?

14:13 | 08-08-2022

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông cho biết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đã xác nhận hai nghệ sĩ đã về nước. Theo đó, tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho lãnh đạo Bộ VHTT&DL thông báo “đã về nước an toàn”.

 

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (trái) và diễn viên Hồng Đăng (phải) sẽ làm việc với các cơ quan, đơn vị sau khi về nước.

 

Tuy nhiên, thông tin trên mới là bước đầu về việc 2 diễn viên trở về từ nước ngoài. Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, hai nghệ sĩ sẽ phải báo cáo với đơn vị trước. Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội và Hồ Hoài Anh thuộc biên chế viên chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

 

Sáng 8/8, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết: Dù có thông tin là Hồng Đăng đã về nước nhưng từ hôm qua tới giờ, anh chưa liên hệ được với nhân sự của mình. “Không biết là Hồng Đăng có dùng số khác hay như nào mà chúng tôi chưa liên lạc được. Tất nhiên là sau khi ổn định Hồng Đăng sẽ phải lên Nhà hát trình diện ban lãnh đạo. Chưa biết sự việc như nào vì còn phải có kết luận của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, theo Luật Viên chức, Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất đ,ó là buộc thôi việc” - NSND Trung Hiếu cho hay.

 

Lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội cũng sẽ làm việc với diễn viên, báo cáo lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội để xin ý kiến xử lý theo đúng quy định.

 

Còn với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam Lê Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu bộ phận tổ chức báo với khoa nơi anh Hồ Hoài Anh công tác để liên lạc, yêu cầu trình diện ở trường vào ngày 15/8”. Về hình thức kỷ luật, Giám đốc Học viện nói rằng sẽ làm việc với Hồ Hoài Anh trước khi đưa ra hình thức cụ thể. Ban Giám đốc Học viện cũng tạm dừng công tác của Hồ Hoài Anh ngay khi vụ việc xảy ra.

 

Trước đó chiều 7/8, báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc dính dáng tới lùm xùm đã được trả hộ chiếu và có thể về Việt Nam. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trước đó đã đình chỉ mọi công tác giảng dạy của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Nhà hát Kịch Hà Nội trước đó có văn bản báo cáo về trường hợp Hồng Đăng xin đi nước ngoài nhưng chưa được lãnh đạo Nhà hát duyệt đơn.

https://kinhtedothi.vn/bo-vhttdl-xac-nhan-hong-dang-ho-hoai-anh-ve-nuoc-ky-luat-the-nao.html