Bộ Văn hóa thông tin về vụ việc của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

09:12 | 29-07-2022

Chiều 28/7, trong cuộc họp báo thường kỳ quý II năm 2022, lãnh đạo Cục NTBT và Chánh văn phòng Bộ VHTT&DL đã thông tin thêm về vụ việc của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tại Tây Ba Nha.

Trước thắc mắc của truyền thông về thông tin của hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng sau sự việc xảy ra ở Tây Ban Nha, Phó Cục trưởng Cục NTBD Trần Hướng Dương cho biết: Quan điểm của Bộ đã được nêu rõ trước đó trong phần trả lời công luận của PGS.TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL ngày 5/7, đó là do pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên Bộ vẫn chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo.

 

Bộ VHTT&DL vẫn đang chờ kết luận chính thức từ nước sở tại để đưa ra quyết định cuối cùng với nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

 

“Hồng Đăng là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở VHTT Hà Nội quản lý. Vừa qua trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục NTBD cũng trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này. Hồ Hoài Anh là viên chức, giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Chúng tôi chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn”, ông Trần Hướng Dương bày tỏ tại cuộc họp báo.

 

Cũng thông tin thêm về sự việc này, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTT&DL Lê Đức Trung xác nhận: cho tới thời điểm này Bộ chưa tiếp nhận được thông tin gì mới so với những phát ngôn của Bộ Ngoại giao trước đó về tình hình của hai nghệ sĩ.

 

Trước đó ngày 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao bà Phạm Thu Hằng nói, mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho hai công dân này.

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát sự việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật tại Việt Nam và nước sở tại.

 

Được biết, lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội, lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội đều chờ đợi kết luận của cơ quan chức năng hiện tại. Riêng với Học viện Âm nhạc quốc gia, lãnh đạo Học viện có biên bản làm việc báo cáo lãnh đạo Bộ, có văn bản tạm đình chỉ công tác giảng dạy của Hồ Hoài Anh.

https://kinhtedothi.vn/bo-van-hoa-thong-tin-ve-vu-viec-cua-hong-dang-va-ho-hoai-anh.html