Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

08:57 | 24-05-2022

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2197/SYT-NVY về quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; Các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội; các Trung tâm Y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Thông báo số 672/TB-BYT về quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở, Sở Y tế Hà Nội giao CDC Hà Nội là đơn vị thường trực, phối hợp với các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội và các phòng thuộc Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự thảo kế hoạch thực hiện Quyết định số 155/QĐ-TTg ngày 29/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần giai đoạn 2022 -2025 của UBND thành phố.

 

Ảnh minh hoạ

 

Các đơn vị phối hợp với các chuyên khoa đầu ngành chỉ đạo việc thực hiện các quy định, hướng dẫn trong lĩnh vực quản lý bệnh không lây nhiễm; nâng cao năng lực, bảo đảm đầy đủ thuốc thiết yếu, vật tư, kỹ thuật để triển khai hiệu quả công tác dự phòng, quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tất cả các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

 

Đồng thời, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về việc thực hiện triển khai hoạt động quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần.

 

Ngoài ra, tổ chức triển khai lồng ghép các hoạt động quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần để bảo đảm tính hiệu quả, tiết kiệm nguồn lực, vận dụng tối đa các nguồn tài trợ. Báo cáo kết quả thực hiện, các khó khăn, vướng mắc để kịp thời giải quyết theo quy định.

 

Các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội chủ động phối hợp với CDC Hà Nội, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự thảo kế hoạch.

 

Các TTYT quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng y tế, báo cáo UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuốc và lực lượng liên quan triển khai các nội dung tại thông báo số 672/TB-BYT và các văn bản liên quan.

https://tuoitrethudo.com.vn/tang-cuong-quan-ly-benh-khong-lay-nhiem-va-roi-loan-suc-khoe-tam-than-tai-tuyen-y-te-co-so-197139.html