Thí sinh 2k7 và kỳ nghỉ hè “tận hưởng”

18:33 | 19-06-2022

Sáng nay, hơn 107.000 thí sinh Thủ đô đã hoàn thành môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2022-2023. Giờ đây, các cô cậu học trò 2K7 trút bỏ được áp lực mang trên vai trong suốt 9 tháng vừa qua.

Chính thức bắt đầu kỳ nghỉ hè

 

10 giờ 30 phút sáng ngày 19/6, ra khỏi cổng điểm thi THCS Thái Thịnh (Đống Đa), Nguyễn Huyền Trang đã nở một nụ cười tươi rói. “En cảm thấy rất vui vì làm được bài. Cuối cùng cũng đến ngày em được nghỉ hè cũng đã đến.”, Trang vừa cười, vừa chia sẻ với phóng viên về chuyến du lịch Đà Nẵng mà bố mẹ em đã đề xuất trước khi đi thi.

 

Các thí sinh tươi tỉnh sau giờ làm bài thi môn Toán sáng 19/6

 

Cũng bắt đầu kỳ nghỉ hè của mình, nhưng với Phạm Anh Tuấn (học sinh trường THCS Quất Động, Thường Tín), niềm vui của em là được “ngủ nướng” mà không phải suy nghĩ. “Em đã đợi ngày này đến rất lâu rồi. Thời gian ôn thi, hầu như em không ngủ đủ, giấc ngủ không sâu. Giờ thì em có thể thoải mái để ngủ bù rồi.”, cậu học trò cho hay.

 

Còn Nguyễn Đình Trung bước ra khỏi phòng thi với nụ cười tươi. Em cho biết: “Dự định đầu tiên của là xem những bộ phim yêu thích, ngủ nướng và đi chơi với các bạn trong lớp học. Sau đó sẽ đến nhà những cô giáo trong thời gian qua đã vất vả để ôn luyện cho em. Em cũng sẽ dành thời gian đi du lịch cùng gia đình, về quê thăm ông bà, họ hàng để bù lại cho một năm qua hầu như chỉ học và học…”

 

Thời gian để rèn luyện kĩ năng mềm

 

Thay vì chỉ nghỉ hè, nhiều học sinh đã tận dụng thời gian hậu kỳ thi cho việc rèn luyện thêm các kĩ năng khác. Mai Vân Anh (quận Hoàn Kiếm) đã nhờ bố mẹ lựa chọn cho em một lớp học kĩ năng MC trong tháng 7 này. Cô học trò nhỏ chia sẻ: “Em thấy nếu thời gian sau thi mà chỉ ăn và chơi không thì cũng chán, nên đã nhờ bố mẹ đăng ký cho em lớp học MC. Vừa để thư giãn sau những ngày ôn thi vất vả, vừa có thêm kĩ năng thì không có lý do gì để không đi học tiếp ạ.”.

 

Hầu hết các em tỏ ra phấn khởi sau khi hoàn thành kỳ thi vào 10

 

Mang trong mình một tình yêu với màu xanh áo lính, em Hoàng Văn Giang (Thanh Trì) đang tìm kiếm một chương trình trải nghiệm cuộc sống quân ngũ. Giang cho biết thêm: “Em nhận thấy trong môi trường quân đội, kỷ luật là sức mạnh của tập thể. Khi tham gia học kỳ quân đội Hà Nội, em có thể sinh hoạt theo đúng giờ giấc như một chiến sĩ và chấp hành theo nội quy, hình thành thói quen nghiêm túc, làm việc có giờ giấc, kế hoạch. Rèn luyện kĩ năng xã hội để hoàn thiện bản thân hơn.”.

 

"Các bạn thí sinh Hà Nội vừa thi xong môn Văn tuyển sinh 10. Thầy chúc mừng các bạn đã hoàn thành tốt bài thi. Tên của em đẹp như thế, nhất định phải để nó xuất hiện trên giấy báo trúng tuyển nguyện vọng 1 nhé! Với những sĩ tử làm bài chưa tốt như kì vọng, thì hãy cho phép buồn hết hôm nay thôi nhé, rồi tự ngủ với trái tim mình rằng: mình buồn đủ rồi, mình phải mạnh mẽ và vui vẻ lên. Sẽ có những cánh cửa khác, cũng tươi sáng không kém dành cho các bạn. Thi xong rồi, tận hưởng mùa hè của mình đi thôi các thiếu niên của thầy." - Thầy giáo Đỗ Đức Anh (TP Hồ Chí Minh) - Người được mệnh danh "thầy giáo triệu like" "Thầy giáo môn Văn học"...gửi lời chia sẻ sau kỳ thi tới các học trò Hà Nội.

https://tuoitrethudo.com.vn/thi-sinh-2k7-va-ky-nghi-he-tan-huong-199155.html