Tin tức công nghệ mới nhất ngày 21/11: Google đang thử nghiệm AI dành cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi

07:56 | 22-11-2020

Google đang thử nghiệm AI để người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi; Amazon thêm tính năng X-Ray vào dịch vụ âm nhạc… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

Google đang thử nghiệm AI cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi

 

Đối với người khiếm thị việc di chuyển đã rất khó khăn chứ chưa nói đến chạy, nhưng giờ đây Google đang thử nghiệm một hệ thống trí tuệ nhân tạo được thiết kế riêng để giúp những người khiếm thị hay người mù có thể tự mình chạy các cuộc thi.

 

 Google đang thử nghiệm AI dành cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi

 

Đây là một chương trình nghiên cứu giai đoạn đầu với nỗ lực nhằm mang lại cho những người khiếm thị có cuộc sống độc lập hơn mà không cần phụ thuộc vào bất cứ sự trợ giúp nào đó.

 

Vận động viên chạy sẽ gắn điện thoại Android vào dây đeo Google thiết kế được quấn quanh eo. Một ứng dụng được sử dụng sẽ lấy máy ảnh của điện thoại để theo dõi, ứng dụng sẽ gửi các tín hiệu âm thanh đến tai nghe dẫn âm qua xương khi người chạy bộ bắt đầu chạy. Khi chạy bị lệch hướng âm thanh sẽ phát ra lớn hơn. Ứng dụng này không cần kết nối Internet để hoạt động.

 

Goolge phát triển hệ thống với sự giúp đỡ của Thomas Panek, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Guiding Eyes for the Blind, một trong những trường được công nhận ở Mỹ về huấn luyện chó dẫn đường cho người mù và khiếm thị và một người đam mê chạy bộ.

 

Amazon thêm tính năng X-Ray vào dịch vụ âm nhạc

 

Amazon đưa một tính năng phổ biến từ Kindle và Prime Video lên dịch vụ âm nhạc của mình. Amazon cho trải nghiệm Music X-Ray hiện có sẵn cho hàng chục triệu bài hát trong danh mục giúp X-Ray phổ biến vào dịch vụ phát trực tuyến nhạc của mình, giúp người dùng có cái nhìn hậu trường về các bài hát yêu thích của họ.

 

 Amazon thêm tính năng X-Ray vào dịch vụ âm nhạc

 

Amazon cho biết, X-Ray sẽ cung cấp cái nhìn hậu trường về thông tin bài hát, nghệ sĩ và album với quyền truy cập vào mọi thứ, từ câu đố vui đến tín dụng bài hát, nội dung liên quan… Tính năng mới nhất của Amazon Music là một sự thay thế tuyệt vời cho các ghi chú mà người dùng nhận được cùng với đĩa CD.

 

Dựa trên ảnh chụp màn hình mà Amazon cung cấp, X-Ray là không bắt buộc, khi có thông tin X-Ray trong một bài hát, người dùng sẽ thấy nút X-Ray. Khi nhấn, thông tin liên quan và sự kiện sẽ được hiển thị. Hiện tại, X-Ray hoạt động với một số bài hát nổi tiếng nhất ở Mỹ và Anh và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

 

Apple đang làm việc với Microsoft để hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Series X/S

 

Trên trang web hỗ trợ của Apple, một thông báo đưa ra về việc kết nối không dây Dualshock 4 hay Xbox với các thiết bị của mình như iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV hoặc Mac. Kết nối không dây này để chơi các trò chơi được hỗ trợ từ Apple Arcade hoặc App Store.

 

 Apple đang làm việc với Microsoft để hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Series XS

 

Với thông báo này thì có nghĩa Microsoft và Apple đang làm việc cùng nhau để mang lại khả năng tương thích cho bộ điều khiển Xbox Series X trong một bản cập nhật mới sẽ phát hành trong tương lai.

 

Bằng chứng cho thấy Apple đã phát hành bản cập nhật iOs 14.3 cho các nhà phát triển với các dấu hiệu cho thấy có hỗ trợ bộ điều khiển Dualsense PlayStation 5. Trong khi đó, vào đầu năm nay thì Apple cũng đã làm việc với Microsoft để thực hiện một dự án tương tự, hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Elite 2 cho các thiết bị của Apple, quá trình này sẽ mất khoảng gần một năm để hoàn thành.

Theo Kinhtedothi.vn