Trực tiếp Chung kết Miss Universe Vietnam 2022: Công bố top 5

22:07 | 25-06-2022

Tối 25/6, tại TP Hồ Chí Minh, với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Miss Universe Vietnam) đang diễn ra với sự tham gia của 41 người đẹp khắp cả nước.

Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, tiêu chí chung của cuộc thi sắc đẹp năm nay được đánh giá đề cao tính bản lĩnh, kĩ năng năng ngoại ngữ, giao tiếp của dàn thí sinh.

 

Mục tiêu của “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” là tìm ứng cử viên hoa hậu sáng giá tiến vào top 3 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ quốc tế.

 

 

Chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Miss Universe Vietnam 2022 được diễn ra tối 25/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

 

Dàn giám khảo quốc tế mời chấm vòng chung kết gồm: Hoa hậu Harnaaz Sandhu - Miss Universe 2021, Hoa hậu Catriona Gray - Miss Universe 2018 và Hoa hậu Natalie Glebova - Miss Universe 2005.

 

Hoa hậu Natalie Glebova (Miss Universe 2005), Hoa hậu Catriona Gray (Miss Universe 2018), Hoa hậu Harnaaz Sandhu (Miss Universe 2021) được mời lên sân khấu giao lưu. Natalie và Catriona nói câu chào bằng tiếng Việt, được khán giả phía dưới cổ vũ. Harnaaz Sandhu chúc các thí sinh hãy là chính mình và cố gắng. Theo cô, khoảnh khắc này sẽ không xuất hiện lần thứ hai.

 

Giám khảo trong nước gồm: bà Võ Thị Xuân Trang - Hiệu trưởng trường John Robert Powers; Tiến sĩ, bác sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh; người mẫu Vũ Thu Phương; siêu mẫu Hà Anh; siêu mẫu Võ Hoàng Yến; Á hậu Vũ Hoàng My; Hoa hậu H'Hen Niê.

 

Đông Nhi biểu diễn trên sân khấu chung kết.

 

Trước thềm chung kết “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, BTC chương trình công bố dàn "giám khảo danh dự" quốc tế gồm: Hoa hậu Harnaaz Sandhu - Miss Universe 2021, Hoa hậu Catriona Gray - Miss Universe 2018 và Hoa hậu Natalie Glebova - Miss Universe 2005.

 

Nếu Hoa hậu Harnaaz Sandhu và Hoa hậu Catriona Gray chỉ xuất hiện vai trò giám khảo đêm chung kết thì Hoa hậu Natalie Glebova - Miss Universe 2005 là người đồng hành với các thí sinh một số chương trình truyền hình thực tế và là Hoa hậu quốc tế duy nhất “cầm cân nảy mực” cả hai vòng thi bán kết và chung kết.

 

 

41 thí sinh trình diễn áo dài

 

41 thí sinh trình diễn áo dài của thương hiệu Áo dài Thái Tuấn

 

Sau màn trình diễn áo dài của thương hiệu Áo dài Thái Tuấn, Top 16 thí sinh được công bố.

 

Sau màn trình diễn áo dài của thương hiệu Áo dài Thái Tuấn, Top 16 thí sinh được công bố: Bùi Quỳnh Hoa (Hà Nội), Nguyễn Thị Thanh Khoa (TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Ngọc Châu (Tây Ninh),  Nguyễn Thị Hương Ly (Gia Lai), Huỳnh Phạm Thủy Tiên (Đồng Tháp), Bùi Lý Thiên Hương (An Giang), Vũ Thúy Quỳnh (Điện Biên), Lê Thảo Nhi (TP Hồ Chí Minh), Trần Tuyết Như (Thái Bình), Ngô Bảo Ngọc (TP Hồ Chí Minh), Lê Hoàng Phương (Khánh Hòa), Hoàng Thị Nhung (Hà Nội), Đặng Thu Huyền (Hà Nội), Nguyễn Thị Lệ Nam (Tiền Giang), Nguyễn Thị Oanh (Quảng Ninh), Phạm Hoàng Thu Uyên (Hải Phòng - Giải bình chọn).

 

 

Công bố 16 thí sinh.

 

 

 

 

Top 16 thí sinh Miss Universe Vietnam 2022: Bùi Quỳnh Hoa, Nguyễn Thị Thanh Khoa, Nguyễn Thị Ngọc Châu, Nguyễn Thị Hương Ly, Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên, Bùi Lý Thiên Hương, Vũ Thuý Quỳnh, Lê Thảo Nhi, Trần Tuyết Như, Ngô Bảo Ngọc, Lê Hoàng Phương, Hoàng Thị Nhung, Đặng Thu Huyền, Nguyễn Thị Lệ Nam, Nguyễn Thị Oanh, Phạm Hoàng Thu Uyên.

 

Top 16 thí sinh nhận được câu hỏi chủ đề của cuộc thi và tự trình bày quan điểm, gửi đi thông điệp của bản thân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ trong vòng 1 phút. Câu hỏi chung là: "Theo các bạn như thế nào là thể hiện được bản lĩnh, tinh thần Việt Nam ?"

 

Thí sinh Bùi Quỳnh Hoa chia sẻ: "Tôi từng có những trải nghiệm trọng nam khinh nữ. Chúng ta có nhiều nỗi sợ về thất bại, sợ gia đình phản đối. Nhưng đừng để nỗi nhớ cản trở bạn đến giấc mơ. Chúng ta chỉ sống một lần, hãy sống cuộc đời đáng sống".

 

Thí sinh Thanh Khoa nhấn mạnh sự trung thực khi chưa từng chưa tốt nghiệp cấp 3 và mất 8 năm để hoàn thành và thực hiện ước mơ. Ngọc Châu đề cao trẻ em là thế giới ngày mai và mỗi sự sẻ chia sẽ mang đến ý nghĩa cho ít nhất 1 trẻ em nào đó ngoài kia.

 

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu chia sẻ: "Tôi tự hào khi mang trong mình bản sắc Việt với trái tim sẻ chia và sẵn sàng hành động. Tôi mong muốn có thể góp phần mang đến sự đủ đầy cho trẻ em. Tôi sẽ cùng quỹ vì trẻ em làm điều đó".

 

Vốn sinh ra ở Đức, Lê Thảo Nhi nói tiếng Việt chưa thành thạo.

 

Thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly liên tục vấp khi nói, nhất là phần trình bày bằng tiếng Anh: "Chiếc váy dạ hội làm từ giấm ăn và những chiếc váy làm từ rau câu mà tôi từng mặc đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tôi luôn theo đuổi và quan tâm vấn đề môi trường. Tôi tin tủ quần áo của các bạn có thể thay đổi thế giới".

 

Thí sinh Huỳnh Phạm Thủy Tiên chia sẻ từng nặng 80kg và hiện nay vẫn là nạn nhân của body shaming và khuyên mỗi người phải yêu bản thân.

 

Thí sinh Bùi Lý Thiên Hương chia sẻ sinh ra trong gia đình khó khăn nên không thể hoàn thành đại học nhưng cô có mặt ở đây để tiếp tục chinh phục ước mơ. Thành công sẽ đến với người luôn tin vào bản thân.

 

 Vũ Thúy Quỳnh chia sẻ lớn lên ở Tây Bắc, dù điều kiện khó khăn nhưng cô đã vượt qua để đứng đây để thực hiện ước mơ lớn là chinh phục vương miện.

 

Vốn sinh ra ở Đức, thí sinh Lê Thảo Nhi nói tiếng Việt chưa thành thạo nhưng phần thể hiện của cô khá ấn tượng. Thảo Nhi nói hai chữ đầu tiên cô học là bố và mẹ. Cô không bao giờ quên mình là người con gái Việt Nam. Và cô đến với cuộc thi để thể hiện hình ảnh "vinawoman".

 

Thí sinh Trần Tuyết Như cho biết mình là nạn nhân bạo hành và trầm cảm, khi khó khăn nhất đã tìm đến sách. Sách cho cô nguồn sức mạnh, kiến thức và niềm tin, tầm nhìn mới. Tuyết Như nói về việc cuộc sống của cô thay đổi nhờ đọc sách. Cô trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

 

Thí sinh Ngô Bảo Ngọc chia sẻ tất cả mọi người đã can đảm vượt qua Covid-19 với nhiều nỗi đau, mệt mỏi, gục ngã nhưng đều không bao giờ bỏ cuộc. Siêu anh hùng luôn có sẵn trong mỗi người, giúp chúng ta vượt qua tất cả.

 

Thí sinh Lê Hoàng Phương vượt qua định kiến vì bị chê bai nghề kiến trúc chỉ phù hợp với nam giới. Phụ nữ có ước mơ và có thể theo đuổi ước mơ của mình và cô tham dự cuộc thi để chứng minh điều đó.

 

Thí sinh Hoàng Thị Nhung chia sẻ từ tuổi thơ tổn thương, mất mát, đã làm việc để mưu sinh với những lời không hay từ những người xung quanh nhưng đã vượt qua. Dù không sinh ra ở vạch đích nhưng mọi người không được từ bỏ giấc mơ của mình.

 

Thí sinh Đặng Thu Huyền (vận động viên bóng chuyền) thừa nhận không có năng khiếu nhưng đã cố gắng hết mình để chứng tỏ bản thân, và đã cố gắng để trở thành đội trưởng U19 quốc gia. Ở tuổi 19, cô mạnh dạn từ bỏ dải băng đội trưởng, mạnh mẽ dũng cảm bước ra vùng an toàn của mình cố gắng vì những điều tuyệt vời phía trước.

 

Thí sinh Nguyễn Thị Lệ Nam nói về vấn đề bạo lực gia đình và nhấn mạnh ai cũng có cuộc chiến cá nhân, sức mạnh và bản lĩnh cá nhân, và vương miện cho riêng mình.

 

Thí sinh Nguyễn Thị Oanh chia sẻ sinh ra ở biên giới, năm 18 tuổi là nạn nhân môi giới hôn nhân để nâng cao kinh tế gia đình. Cô bày tỏ muốn truyền tải năng lượng cho trẻ em các vùng quê hãy dám ước mơ, hãy dám thực hiện vì giấc mơ.

 

Thí sinh Phạm Hoàng Thu Uyên chia sẻ đang làm việc ở một ngành nghề mới là công nghệ chuỗi khối – đi thi hoa hậu như một nỗ lực đưa năng lực chuỗi khối vào các khía cạnh của cuộc sống, dù khó khăn nhưng cô muốn truyền tải năng lượng nâng cao năng lực cá nhân, thể hiện hình ảnh người phụ nữ ở thời đại số.

 

Sau phần thi thuyết trình, các thí sinh bước vào phần thi bikini đầy sôi động và nóng bỏng.

 

Thí sinh Ngọc Châu trình diễn bikini.

 

Top 10 thí sinh bước vào hành trình chinh phục vương miện gồm: Huỳnh Phạm Thủy Tiên (Đồng Tháp), Nguyễn Thị Hương Ly (Gia Lai), Nguyễn Thị Ngọc Châu (Tây Ninh), Nguyễn Thị Thanh Khoa (TP Hồ Chí Minh), Lê Thảo Nhi (TP Hồ Chí Minh), Đặng Thu Huyền (Hà Nội), Lê Hoàng Phương (Khánh Hòa), Vũ Thúy Quỳnh (Điện Biên), Ngô Bảo Ngọc (TP Hồ Chí Minh), Bùi Quỳnh Hoa (Hà Nội).

 

 

Ngay sau khi đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2020 Nguyễn Trần Khánh Vân chia sẻ biết ơn và hạnh phúc sau hơn 2 năm đương nhiệm, và sẽ tiếp tục sư mạnh và công việc của mình, màn biểu diễn của nhóm DaLAB, Top 10 thí sinh bước vào phần thi trang phục dạ hội.

 

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Nguyễn Thị Hương Ly (Gia Lai), Lê Thảo Nhi (TP Hồ Chí Minh), Lê Hoàng Phương (Khánh Hòa), Huỳnh Phạm Thủy Tiên (Đồng Tháp), Nguyễn Thị Ngọc Châu (Tây Ninh).

https://kinhtedothi.vn/truc-tiep-chung-ket-miss-universe-vietnam-2022-cong-bo-top-5.html