Windows 11: Cập nhật như thế nào để đảm bảo máy tính hoạt động ổn định?

08:36 | 18-04-2022

Microsoft thường xuyên đưa ra các bản cập nhật dành cho Windows, người dùng cần hiểu, nắm rõ quy trình và thời điểm cập nhật để không ảnh hưởng đến công việc.

Windows 11 mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhiều tính năng, tiện ích hỗ trợ nhu cầu làm việc tốt hơn. Sau thời gian chạy thử nghiệm, Windows 11 chính thức ra mắt vào ngày 5/10/2021. Đây là phiên bản được xây dựng trên nền tảng của Windows 10 đã rất thành công của Microsoft với hơn 1,3 tỷ lượt cài đặt trong 6 năm kể từ khi ra mắt.

 

Windows 11 thường xuyên đưa ra các bản cập nhật mới.

 

Windows 11 đã được cài đặt trên các dòng máy tính được hỗ trợ với các phiên bản Windows 11 Pro, Windows 11 Home, Windows 11 Pro for Workstations, Windows 11 Pro Education, Windows 11 Enterprise, Windows 11 Education và Windows 11 Mixed Reality. Cũng giống như các hệ điều hành trước đó, Microsoft thường đưa ra các bản cập nhật mới để tối ưu và mang đến hệ điều hành luôn ổn định trong quá trình sử dụng.

 

Thông thường khi Microsoft gửi thông báo cập nhật phiên bản mới, người dùng sẽ cập nhật ngay để được trải nghiệm tính năng mới và sửa những lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đối với những người dùng thường xuyên cập nhật Windows có thể nhận thấy không phải lúc nào cũng thành công, nó có thể mang đến những sự cố ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của Windows.

 

Windows 11 tự động bật tính năng thông báo cập nhật cho người dùng.

 

Việc nâng cấp phiên bản mới Windows 11 là cần thiết, nhưng quy trình cập nhật như thế nào sẽ không ảnh hưởng đến công việc nếu như người dùng muốn sử dụng máy tính lúc cần.

 

Khi người dùng phát hiện có một số nguy cơ tiền ẩn ảnh hưởng đến công việc hoặc chưa muốn ngay lập tức cập nhật lên phiên bản mới, Microsost cho phép người dùng tạm dừng việc cập nhật. Thời gian này kéo dài tối đa 3 tuần, rút ngắn hơn so với Windows 10 là 35 ngày, sau đó công việc cập nhật sẽ được tiếp tục.

 

Hẹn thời gian cập nhật cũng như tạm dừng cập nhật giúp cho người dùng chủ động trong việc sử dụng thiết bị.

 

Sau khi cập nhật xong, Windows sẽ cần khởi động lại để hoàn tất quá trình cài đặt, việc này sẽ khiến cho máy tính dừng hoạt động trong thời gian dài. Điều chính khởi động lại trong thời gian thuận tiện nhất sẽ giúp cho người dùng không phải chờ  đợi lâu, thông thường vào thời điểm không sử dụng máy tính từ 2 đến 5 giờ sáng.

 

Đối với các phiên bản Windows cũ hơn, người dùng thường vô hiệu hóa tính năng cập nhật Windows nếu thấy việc cập nhật là không cần thiết. Đối với Windows 10 và 11 thì điều này chỉ là tạm thời, tính năng cập nhật sẽ được bật khi máy tính được khởi động lại những sẽ không hiển thị tại thời điểm này.

 

Tìm hiểu rõ, lựa chọn và thường xuyên cập nhật các phiên bản sẽ giúp cho người dùng luôn nhận được mọi bản cập nhật mới nhất, bao gồm mọi bản sửa lỗi bảo mật quan trọng.

https://kinhtedothi.vn/windows-11-cap-nhat-nhu-the-nao-de-dam-bao-may-tinh-hoat-dong-on-dinh.html