17 cách giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn

17:03 | 11-08-2016

Bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, giảm bớt nợ nần và cải thiện tương lai tài chính của bản thân? Không có giải pháp nào là dễ dàng, nhiều giải pháp còn có vẻ là hiển nhiên nhưng có một sự khác biệt giữa việc tìm thấy giải pháp cho một vấn đề với việc thực sự hành động. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện số mệnh của mình theo nhiều cách với một chút nỗ lực.

 

1. Đề nghị tăng lương

 

Dù bạn là nhân viên hay có một doanh nghiệp riêng, thì vẫn có người trả lương cho bạn. Lần cuối cùng bạn đề xuất tăng lương là khi nào? Rất có thể bạn không thành công khi làm như vậy, nhưng nếu bạn không đòi hỏi, bạn sẽ không bao giờ nhận được.

 

2. Nghiên cứu lĩnh vực của bạn

 

Để tìm kiếm cơ hội được tăng lương hoặc tiền công hoặc được trả thù lao hậu hĩnh hơn, bạn cần phải biết rõ công việc hoặc lĩnh vực của bạn đang được trả lương như thế nào. Hãy nghiên cứu xem khả năng của mình như thế nào trong bức tranh lớn để biết cơ hội ai đó trả lương cao hơn nhiều đến đâu.

 

3. Cải thiện kỹ năng đàm phán

 

Bạn có thể đàm phán để nhận được mức lương cao hơn hoặc được trả thù lao cao hơn cho công việc hiện tại. Hầu hết mọi thứ trong cuộc sống đều có thể đàm phán. Kỹ năng và nghệ thuật đàm phán của bạn càng giỏi, bạn càng chinh phục thế giới hiệu quả hơn, bao gồm cả việc kiếm tiền.

 

4. Mài sắc kỹ năng

 

Mặt khác, để được trả lương cao hơn, bạn phải nâng cao giá trị bạn đem tới bàn đàm phán. Không quan trọng là bạn đã làm công việc hiện tại bao nhiêu lâu, luôn có những cải tiến giúp bạn làm tốt hơn công việc đó. Hãy cải thiện kỹ năng của bạn và làm cho bản thân bạn trở nên giá trị hơn.

 

5.  Phô diễn bản thân (thông qua hành động)

 

Bạn đang không ngừng nâng cao năng lực, điều đó thực sự tuyệt vời. Nhưng bạn phải để cho người khác biết điều đó bằng cách chứng mình thực tế chứ không phải bằng lời nói. Hãy trở thành chuyên gia mà mọi người đều trông cậy và xây dựng giá trị của bạn trong mắt mọi người xung quanh.

 

6. Thay đổi công việc hoặc sự nghiệp

 

Đôi khi, bạn đã làm tất cả những điều có thể làm đối với công việc hiện tại. Có thể bạn cần một sự thay đổi đáng kể về loại hình công việc bạn làm, hoặc tìm một nơi nào đó đánh giá bạn cao hơn. Khi mà thị trường việc làm vẫn tuyển dụng liên tục, điều này trở nên dễ dàng hơn.

 

7. Khởi nghiệp kinh doanh

 

Con đường thực sự để trở nên giàu có là tạo dựng nên những doanh nghiệp đem lại giá trị. Hãy làm bán thời gian công việc này (nếu bạn chưa từng điều hành doanh nghiệp)

 

8. Giảng dạy

 

Có rất nhiều công việc mà mọi người muốn học hỏi thông qua các lớp học buổi tối, các buổi hội thảo hoặc hướng dẫn trực tiếp. Hãy tới đó và dạy những gì bạn biết.

 

9. Ngủ nhiều hơn

 

Các nhà kinh tế học đã tìm ra mối liên hệ giữa việc thiếu ngủ và sự sụt giảm thu nhập. Nếu bạn nghỉ ngơi không đủ, sức khỏe của bạn sẽ yếu đí và tư duy không sáng suốt, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn.

 

10. Chi tiêu ít hơn

 

Đây là một trong những điều hiển nhiên nhất nhưng là điều nằm trong tầm kiểm soát của bạn: Hãy giữ lại số tiền bạn kiếm được nhiều hơn để có được số vốn bạn sẽ cần trong tương lai.

 

11. Tạo tài sản trí tuệ

 

Cho dù dưới hình thức văn bản, sáng chế, hình ảnh, bí quyết, hoặc các hình thức tài sản vô hình khác, tài sản trí tuệ là động lực đằng sau những thành công trong kinh doanh. Hãy tạo một thứ gì đó thuộc sở hữu của bạn và giúp bạn kiếm tiền nhiều và nhiều  hơn nữa.

 

12. Giúp đỡ người khác

 

Tôi không phải là một người suy đoán các sự kiện hàng ngày theo hướng trừu tượng phức tạp, nhưng tôi nhận thấy rằng bạn càng giúp đỡ mọi người nhiều, bạn sẽ càng nhận lại nhiều hơn. Sự giải thích mang tính thực tế mấu chốt nhất là, nếu bạn giúp mọi người kiếm tiền, bạn cũng sẽ kiếm được tiền. Tuy nhiên, đừng lúc nào cũng chờ đợi xem sự hào phóng sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn mới là ý tưởng đúng hơn.

 

13. Bắt đầu đầu tư

 

Nếu bạn chưa từng đầu tư, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Lãi suất kép thực sự có sức mạnh.

 

14. Nghiên cứu thói quen của những người kiếm được nhiều tiền

 

Nếu bạn muốn học cách chơi bóng rổ, bạn sẽ muốn học từ người chơi bóng rổ giỏi. Để học vẽ, bạn sẽ học từ những họa sĩ tài danh. Để học cách kiếm tiền, hãy quan sát cách làm của những người giàu.

 

15. Làm thêm việc gì đó

 

Trước đây, tôi nhớ mình đã từng rất ngạc nhiên về một ý tưởng đơn giản là nếu bạn làm thêm một công việc gì đó, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Hãy tận dụng khoảng thời gian mà lẽ ra bạn đã lãng phí để tích cóp cho tài khoản ngân hàng của bạn.

 

16. Nâng cao học vấn

 

Trình độ học vấn cao hơn thường đồng nghĩa với việc có thu nhập cao hơn. Hãy trở lại trường học để lấy bằng cấp cao hơn.

 

17. Tận dụng tất cả các khoản khấu trừ thuế

 

Hãy trao đổi với kế toán, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng các khoản khấu trừ thuế và các khoản tín dụng mà mọi người thường bỏ qua. Điều đó có nghĩa là mọi người thường chi ra khoản tiền mà lẽ ra có thể giữ lại trong ví. Hãy đảm bảo bạn giữ lại được trong ví những gì có thể.

Theo Hoclamgiau.vn