200 sinh viên Học viện Âm nhạc chinh phục khán giả bằng khúc giao hưởng mùa Hạ

18:09 | 19-06-2022

Tối 19/6, đêm nhạc đặc sắc “The Arena Summer Symphony 2022” (Khúc giao hưởng Mùa hạ Arena 2022) sẽ diễn ra Quảng trường 2/4, TP Nha Trang với sự tham gia của toàn bộ học sinh, sinh viên, các nghệ sĩ, giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trước đó, tối 18/6, đêm Gala của dàn nhạc giao hưởng trẻ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thu hút hàng nghìn khán giả tại Quảng trường 2/4, TP Nha Trang. Chương trình nằm trong khuôn khổ Liên hoan du lịch biển Nha Trang.

 

Dàn nhạc giao hưởng trẻ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

 

Hơn 200 học sinh, sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trong đó có một số sinh viên đến từ Nhạc viện TP Hồ Chí Minh đã có mặt tại Arena Cam ranh từ 14/6 để tham gia trại hè âm nhạc do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam .

 

NSƯT Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết: Những ngày qua các em học viên không chỉ tập luyện, tham gia hội thảo về âm nhạc mà còn biểu diễn giao lưu nghệ thuật. Trong đó, chương trình Gala biểu diễn tại Quảng trường 2/4 đã để lại nhiều xúc cảm cho khán giả Nha Trang.

 

 Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hoà và đại diện BTC, nhà tài trợ cổ vũ nhiệt tình cho đêm nhạc.

 

Dàn nhạc Giao hưởng trẻ với 2 chỉ huy là nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và Trần Nhật Minh đã có những màn biểu diễn rất ấn tượng các tác phẩm nổi tiếng “Turkish March”, “Salut d’amour”, “O Solo Mio”, “The Avengers Theme”, “Hello Việt Nam”…

 

Bên cạnh đó, Charm band cũng gây ấn tượng với 3 Mashup “Nhà em ở lưng đồi - Đi học”, “Cánh chim tự do” - tác giả Tiến Vượng, “Giai điệu tuổi trẻ” - tác giả Hoàng Anh Tú.

 

Không khí sôi động trên sân khấu của đêm nhạc.

 

Riêng nhóm Tre nứa sức sống với liên khúc thiếu nhi “Reo vang bình minh - Cho con” của tác giả Lưu Hữu Phước và Phạm Trọng Cầu, “Gà gáy” - Trần Thu Thuỷ và “Turkish March on Bamboo” (Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ - Phiên bản tre nứa) được nhiều khán giả cổ vũ hưởng ứng.

 

TS Vũ Tú Cầu - Giảng viên trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội, cũng là phụ huynh có hai con cùng tham gia trại hè âm nhạc chia sẻ: “Ban đầu nhiều người cũng lo lắng không biết khán giả có đón nhận không, nhưng lo lắng ấy đã nhanh chóng được giải tỏa vì quá đông khán giả đến ủng hộ. Khán giả Nha Trang rất hứng khởi với âm nhạc cổ điển. Họ được truyền cảm hứng mới từ những nghệ sĩ trẻ, vốn đang là những học sinh, sinh viên trường nhạc”. Phụ huynh này cũng nói thêm, các nghệ sĩ trẻ đã nhiệt huyết đến giây phút cuối cùng và thực sự thăng hoa.

 

Giáo sư Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa, cũng là phụ huynh có học sinh tham gia và biểu diễn ở trại hè âm nhạc 2022, cho hay ông đã đồng hành với các con thời gian dài, tuy nhiên chương trình Gala ở Quảng trường 2/4 diễn ra tối 18/6 đã mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt. GS Huy ấn tượng với chương trình đa dạng từ nhạc nhạc dân tộc, nhạc phim đến nhạc hàn lâm biểu diễn.

 

“Lâu nay nghĩ đến nhạc giao hưởng khán giả nghĩ đến phòng hoà nhạc nhưng lần này được biểu diễn ngoài trời với cách tiếp cận tuyệt vời, khán giả âm nhạc thấy âm nhạc hàn lâm gần gũi hấp dẫn.

 

Cả các học trò đến nhạc trưởng đều có những trải nghiệm đặc biệt khi vất vả tập luyện, duyệt chương trình dưới thời tiết nắng nóng của Nha Trang nhưng những màn biểu diễn ấn tượng khiến khán giả của thành phố biển bị cuốn hút thật sự. Năng lượng trẻ của các học viên khiến các phần trình diễn của các bạn mới mẻ và truyền cảm hứng đến với khán giả vốn không có nhiều cơ hội để thưởng thức âm nhạc ngoài trời’’ - Giáo sư Phạm Thành Huy chia sẻ.

 

Tối 19/6, đêm nhạc đặc sắc “The Arena Summer Symphony 2022” (Khúc giao hưởng Mùa hạ Arena 2022) sẽ diễn ra tại Nha Trang với sự tham gia của toàn bộ học sinh, sinh viên, các nghệ sĩ, giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

https://kinhtedothi.vn/200-sinh-vien-hoc-vien-am-nhac-chinh-phuc-khan-gia-bangkhuc-giao-huong-mua-ha.html