Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ kỷ niệm lần đầu tiên làm cha với “Ba kể con nghe”

08:53 | 11-08-2022

Xuất hiện tại chương trình "Ơn nghĩa sinh thành", tự biểu diễn ca khúc “Ba kể con nghe” do mình sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong mang đến sự ấm áp, ngọt ngào về tình phụ tử.

Nguyễn Hải Phong (sinh 1982) là một nhạc sĩ, DJ, ca sĩ và nhà sản xuất âm nhạc. Anh sinh năm 1982 tại Huế.

 

Nguyễn Hải Phong không chỉ là một trong những nhạc sĩ thành công trong showbiz Việt với loạt hit đình đám như “Góc tối”, “Dòng thời gian”, “Nơi ấy”... nam nhạc sĩ trong gia đình còn là một người con hiếu thảo với nhiều bài hát ý nghĩa về tình cảm gia đình.

 

Khán giả lắng đọng cảm xúc với ca khúc “Ba kể con nghe”

 

Chia sẻ đầy xúc động tại chương trình "Ơn nghĩa sinh thành", nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết: “Ca khúc "Ba kể con nghe" được tôi viết khi lần đầu lên chức làm cha. Bây giờ con tôi được 10 tuổi đồng nghĩa bài hát đã trải qua 10 năm. Đây không chỉ là hạnh phúc mà còn là dấu mốc quan trọng đánh dấu cuộc đời mình bước sang trang mới.

 

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và phần trình diễn gây xúc động

 

Lần đầu được làm cha, mình cảm nhận những tình cảm cha mẹ dành cho mình và những tình cảm thiêng liêng quý giá ấy sẽ được mình tiếp nối với con trong dòng chảy thời gian. Bài hát luôn nhắc nhở mọi người nhớ về tình cảm gia đình rất trân quý”.

 

Toàn bộ ca khúc là những lời tâm sự của tôi với con trai. Bài hát như lời tâm tình mộc mạc của người cha kể về tuổi thơ bình yên bên những cánh đồng cho đến những ngày khôn lớn.

 

Qua lời kể của mình, người cha muốn gửi đến cho đứa con niềm tin yêu và ước mơ về tương lai. Và có lẽ, ước giản dị nhất là mong con nên người và được hạnh phúc.

 

Toàn bộ nội dung của ca khúc là cuộc trò chuyện giản dị của một người cha với con. Quãng đời tuổi thơ cha hiện lên một cách bình dị, thân thương với rất nhiều kỉ niệm.

 

Nguyễn Hải Phong không chỉ bảy tỏ tình yêu, đặt niềm hi vọng mà còn truyền cho con trai mình tình yêu với âm nhạc: “Khi nghe nhạc con nhẹ nhàng hơn. Khi nghe nhạc con là dòng sông, con là cánh đồng…”.

 

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ với khán giả kỷ niệm lần đầu tiên làm bố

 

Rời xa gia đình từ năm 18 tuổi, anh chia sẻ không có nhiều cơ hội ở gần bố mẹ. Tuy nhiên, việc theo đuổi con đường hoạt động nghệ thuật của nhạc sĩ cũng ảnh hưởng nhiều từ mẹ. Mẹ nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong là giáo viên dạy nhạc cấp 1 nên từ nhỏ anh đã biết những thứ căn bản về âm nhạc.

 

“May mắn bố mẹ tôi đều có “gen” âm nhạc, ông bà cảm thụ âm nhạc tốt, có năng khiếu, hát đúng nhịp; chỉ là không hoạt động chuyên nghiệp. Tôi thừa hưởng được niềm đam mê âm nhạc từ cả hai”, nhạc sĩ chia sẻ.

 

Ca khúc về tình cha con lắng đọng cảm xúc

 

Năm 2020, cũng nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu, nhạc sĩ ra mắt MV ca khúc “Con kể ba nghe” được sáng tác trên nền nhạc cũ của ca khúc “Ba kể con nghe”.

 

Bài hát này của Nguyễn Hải Phong là câu chuyện về lòng hiếu thảo nhạc sĩ dành cho chính bố mẹ của mình. Đặc biệt, câu chuyện trong MV lần này lấy cảm hứng từ chính cuộc đời Nguyễn Hải Phong.

 

Anh cũng như phần đông người con khác, luôn miệt mài học tập và làm việc để gặt hái những thành công với đam mê của mình. Ba mẹ vẫn luôn đồng hành, động viên anh trong suốt chặng đường theo đuổi âm nhạc.

 

 

Anh không thể ở cạnh bên chăm sóc họ, chỉ thể hiện được sự quan tâm qua các cuộc gọi hỏi thăm mỗi ngày. Điều này khiến anh lúc nào cũng cảm thấy có lỗi, chưa thật sự báo hiểu đủ với ba mẹ.

 

Anh nhận ra, sự thành công của con cái lại tỷ lệ thuận với tuổi tác của ba mẹ. Vu lan như một lời nhắc nhở những người con hãy báo hiếu cho đấng sinh thành. Không cần đợi đến khi có thật nhiều tiền hay thành đạt rồi mới bắt đầu phụng dưỡng cho đấng sinh thành, mà nên quan tâm và chăm sóc họ ngay từ hôm nay.

 

Khi những người con tạo ra được một gia đình ấm áp, yêu thương nhau, ba mẹ cũng cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện. Lúc đó, chữ hiếu cũng phần nào được trọn vẹn. Vì thế, dịp Vu lan này là thời điểm thích hợp để cả nhà đoàn tụ, cùng ba mẹ ăn bữa cơm gia đình ấm cúng.

 

Ca khúc “Ba kể con nghe” và MV “Con kể ba nghe” đều đem đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khó tả, khơi gợi lên nỗi niềm của những người con hiếu thảo.

https://tuoitrethudo.com.vn/nhac-si-nguyen-hai-phong-chia-se-ky-niem-lan-dau-tien-lam-cha-voi-ba-ke-con-nghe-203208.html