Anh Thơ và những làn gió mới trong live concert “Thơ”

20:09 | 24-06-2022

Sau gần 3 tiếng thể hiện hơn 20 ca khúc, ca sĩ Anh Thơ và những khách mời của live concert “Thơ” đã giữ chân khán giả đến tận phút cuối đêm nhạc. Live concert “Thơ” của ca sĩ Anh Thơ đã diễn ra tối 23/6 tại Hà Nội là đêm diễn đong đầy cảm xúc.

Mở đầu cho Live concert là bài hát “Tình ca” của nhạc sĩ Phạm Duy. Sự xuất hiện của nữ ca sĩ Anh Thơ cùng với Dàn hợp xướng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tái hiện lại một bản tình ca 70 năm, mang nét đẹp của sự hòa quyện giữa tâm tình công dân và tư tình nghệ sĩ.

 

 

Ngoài ra, trong phần một, ca sĩ hát nhiều tình khúc quen thuộc gắn với tên tuổi cô như “Tình đất” (Tuấn Phương), “Hồ trên núi” (Phó Đức Phương), “Khúc hát sông quê” (Lê Huy Mậu phổ thơ Nguyễn Trọng Tạo).

 

 

Anh Thơ cho biết, live concert lần này lẽ ra được tổ chức vào năm 2020. Nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp và căng thẳng, đến hiện tại concert mới được diễn ra. Nữ ca sĩ cũng tỏ lòng biết ơn rất nhiều tới khán giả đã có mặt tại buổi Live concert và luôn ủng hộ chị hết mình.

 

 

Ở phần hai, Anh Thơ hát về các vùng miền, về dải đất miền Trung yêu dấu với Người Hà Tĩnh có thương (Lan Dung, Lưu Hà An), Thương lắm miền Trung (Hoài Duy), xứ Huế mộng mơ - Nàng thơ xứ Huế (Hồ Hoài Anh). Cô cũng mang đến những giai điệu vui tươi, hào sảng của vùng Tây Bắc qua ca khúc Chiếc khăn piêu (Doãn Nho), Người vùng cao là thế (Văn Hạnh). Giọng hát ngọt ngào, cao vút của Anh Thơ đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ sâu lắng đến dữ dội, bùng nổ.

 

Chất giọng nữ cao mà giản dị, không phô trương quá nhiều kỹ thuật của Anh Thơ đã được khán giả ở nhiều tầng lớp yêu thích.

 

 

Như những gì đã tâm sự trong họp báo trước đó, trong live conert lần này Anh Thơ không mời những bạn hát từng rất ăn ý như: Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn… mà cô chọn kết hợp với Tấn Minh để cùng song ca hai ca khúc của Trần Tiến: “Sao em nỡ vội lấy chồng”, “Tuỳ hứng lý qua cầu”.  Làn gió mới ở 2 tiết mục này mà Anh Thơ mang lại đã khiến khán giả vỗ tay nhiệt liệt. Họ vô cùng thích thú với màn song ca của 2 ca sĩ.

 

 

Ngoài ra, Anh Thơ cũng không ngại thử hát ca khúc mới như “Hãy ngồi pha một ấm trà” (Nguyễn Vĩnh Tiến). Ở phần cuối chương trình, Anh Thơ cho thấy một khía cạnh rất khác với các bản nhạc tình của Phú Quang – “Khúc mùa Thu”, “Người đàn bà đi nhặt mặt trời” (của Đức Tiến), “Mùa Thu cho em” (của Phạm Duy), “Thiên tha” (của Văn Cao).

 

 

Ngoài ra, liveshow còn ghi điểm ở phần âm thanh, ánh sáng, các tiết mục được dàn dựng đẹp mắt, là thành quả xứng đáng của cuộc chơi tiền tỷ trong sự nghiệp làm nghề của Anh Thơ.

https://kinhtedothi.vn/anh-tho-va-nhung-lan-gio-moi-trong-live-concert-tho.html