Chú chó nằm ủ ấm suốt 13 tiếng cứu chủ trên núi tuyết

09:23 | 07-01-2022

Một chú chó đã cứu sống một người thám hiểm bị thương suốt 13 tiếng tại một vùng núi phủ đầy tuyết ở Croatia, phía Đông Nam Châu Âu bằng cách nằm giữ ấm cho anh ấy suốt 13 tiếng cho đến khi đội cứu hộ đến.

Sự việc xảy ra vào cuối tuần trước khi anh Grga Brkic bị ngã trong lúc thám hiểm vùng núi Croatia và không thể di chuyển được nữa. Ngay lập tức chú chó North, 8 tháng tuổi, thuộc giống Alaskan Malamute, chủ động leo lên người để giữ ấm cho chủ nhân của mình.

 

Địa điểm xảy ra tai nạn xảy ra là địa hình cực kỳ khó tiếp cận (Ảnh: HGSS/Newsflash)

 

Hai người đi cùng anh Grga Brkic cũng không thể liên lạc được với anh nên đã gọi cứu hộ. Sau 13 tiếng, gần 30 nhân viên của lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được với Grga Brkic. Nơi Brkic gặp nạn là sườn núi có độ cao gần 1.800 mét so với mực nước biển.

 

Ông Josip Brozičević, trưởng nhóm cứu hộ chia sẻ: “Khi chúng tôi đến nơi, Brkic đã nằm trên người để giữ ấm cho anh Grga Brkic suốt thời gian đợi chúng tôi. Anh ấy bị ngã gãy xương chân và xương mắt cá, tình trạng khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, anh ấy trông có vẻ tỉnh táo cả về thể chất lẫn tinh thần”.

 

Chú chó vẫn cuộn tròn trên người Brkic khi anh nằm trên cáng (Ảnh: HGSS/Newsflash)

 

“Tình bạn và tình yêu giữa con người và động vật không có ranh giới. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ học cách yêu thương và chăm sóc động vật nhiều hơn”, dịch vụ cứu hộ vùng núi của Croatia cho biết trong một bài đăng trên Facebook, đăng kèm bức ảnh chú chó vẫn cuộn tròn trên đầu Brkic khi anh nằm trên cáng.

 

Bệnh viện tiếp nhận anh Grga Brkic và chú chó dũng cảm North cho biết sức khỏe của North hoàn toàn ổn định.

 

“Những phút giây trước khi lực lượng cứu hộ đến trôi qua thật chậm. Chú chó nhỏ này là một phép màu thực sự với tôi”, Brkic nói với truyền thông Croatia. Anh cho biết người bạn trung thành của mình may mắn không bị thương và không gặp bất ổn gì về tâm lý sau trải nghiệm này.

 

Tuy nhiên, dịch vụ cứu hộ vùng núi của Croatia cảnh báo du khách không nên dắt chó đi cùng khi leo núi trong điều kiện khắc nghiệt, đặc biệt là trong thời tiết mùa đông lạnh giá, cần phải có thiết bị leo núi chuyên dụng.

https://tuoitrethudo.com.vn/chu-cho-nam-u-am-suot-13-tieng-cuu-chu-tren-nui-tuyet-187358.html