Một công ty ở Mỹ cho phép nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn

08:44 | 04-05-2022

Airbnb, công ty du lịch và nền tảng cho thuê phòng ở trực tuyến của Mỹ, thông báo nhân viên của họ có thể làm việc từ xa vĩnh viễn mà không cần đến văn phòng.

Công ty Airbnb cho phép nhân viên của mình làm từ xa vĩnh viễn

 

Hiện tại, công ty này có 3.000 nhân viên tại Mỹ trong tổng số 6.000 nhân sự trên toàn cầu. Theo thông báo của công ty, nhân sự của Airbnb có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào trong đất nước mà họ làm việc. Điều này không làm ảnh hưởng đến chế độ lương, thưởng, tức là nhân viên sẽ không bị giảm lương nếu chuyển đến sinh sống tại một thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn.

 

Tuy nhiên, một số vị trí sẽ không được áp dụng chính sách nêu trên và được yêu cầu làm việc tại văn phòng do đặc thù công việc.

 

Ông Brian Chesky, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Airbnb chia sẻ rằng khả năng làm việc linh hoạt mãi mãi sẽ giúp Airbnb tuyển và giữ chân những người giỏi nhất thế giới thay vì chỉ có những người nằm trong bán kính đi lại xung quanh văn phòng.

 

Ông Chesky cũng lưu ý, các nhân viên cần tham khảo ý kiến của cấp quản lý trước khi chuyển nơi làm việc, bởi công ty khó có thể hỗ trợ tất cả trong những vấn đề quốc tế phức tạp.

 

Trước đó, vào tháng 1, ông Chesky cho biết mình gần như lưu trú hoàn toàn trong các căn nhà thuê trên nền tảng Airbnbs. Ông thay đổi nơi ở vài tuần một lần khi đi công tác từ thành phố này sang thành phố khác.

 

Theo ông, đó sẽ là xu hướng du lịch thịnh hành nhất vào năm 2022 khi mọi người liên tục di chuyển đến những nơi khác nhau, sinh sống và làm việc tại đó trong một khoảng thời gian nhất định.

 

“Sau dịch, nhiều người bắt đầu cuộc sống ở nước ngoài, một số khác lại đi du lịch. Tôi tin rằng không ít người sẽ cắt hợp đồng thuê nhà dài hạn để trở thành dân du mục kỹ thuật số”, ông nói.

 

Ông Brian Chesky, Giám đốc điều hành đồng thời là người đồng sáng lập Airbnb (Ảnh: Getty)

 

Ông Chesky không phải người muốn làm việc cố định tại văn phòng và ông khuyến khích nhân viên của mình cũng hãy làm như vậy.

 

Trong email gửi đến nhân viên, ông Chesky chia sẻ thêm: “Bắt đầu từ tháng 9, các bạn có thể sống và làm việc tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, mỗi địa điểm tối đa 90 ngày. Mỗi người sẽ vẫn cần một địa chỉ thường trú cố định cho các mục đích về thuế và tiền lương, nhưng công ty rất vui khi có thể cung cấp cho các bạn chế độ làm việc linh hoạt.

 

Hầu hết công ty khác đều không thể làm điều này do sự phức tạp với thuế, bảng lương và múi giờ. Tuy với giải pháp hiệu quả của mình, Airbnb hy vọng có thể giúp họ làm áp dụng chế độ tương tự đối với nhân viên”.

 

Bên cạnh đó ông Chesky cũng cho rằng sự linh hoạt chỉ mang lại hiệu quả khi mọi người tin tưởng những thành viên trong nhóm của mình. Trong đại dịch, các bạn cho thấy mình có thể hoàn thành công việc dù ở xa đến mấy. Trong hai năm qua, công ty chúng ta vẫn phát triển hoạt động kinh doanh, nâng cấp toàn bộ dịch vụ. Tất cả điều đó đều được thực hiện khi các bạn làm việc từ xa.

https://tuoitrethudo.com.vn/mot-cong-ty-o-my-cho-phep-nhan-vien-lam-viec-tu-xa-vinh-vien-195506.html