Cụ bà 103 tuổi phá kỷ lục nhảy dù thế giới

11:49 | 31-05-2022

Mới đây, cụ bà Rut Larsson, 103 tuổi người Thụy Điển đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới nhảy dù thành công.

Cụ bà Rut Larsson phá kỷ lục thế giới về nhảy dù (Ảnh: BFM TV)

 

Cụ Rut Larsson thực hiện cú nhảy dù ở Motala, cách thủ đô Stockholm, Thuỵ Điển 240km về phía Tây Nam, với sự hỗ trợ của chuyên gia nhảy dù. Rất đông người thân trong gia đình và bạn bè đã đến cổ vũ cụ Larsson.

 

Chia sẻ với hãng thông tấn Thụy Điển TT sau khi hoàn thành cú nhảy hôm 29/5, cụ Larsson cho biết: “Thật tuyệt vời khi thực hiện thành công điều này. Tôi đã nghĩ về điều đó trong một thời gian dài và mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch”.

 

Như vậy, cụ Rut Larsson (103 tuổi 259 ngày) đã phá kỷ lục trước đó do cụ ông Al Blaschke (103 tuổi 181 ngày) nắm giữ. Tân kỷ lục gia cho biết cụ dự định ăn mừng với “một chiếc bánh nhỏ".

 

Cụ Rut Larsson thực hiện cú nhảy dù ở Motala, cách thủ đô Stockholm, Thuỵ Điển 240km về phía Tây Nam, với sự hỗ trợ của chuyên gia nhảy dù (Ảnh: AFP)

 

Cụ bà Larsson không phải là người cao tuổi duy nhất tham gia các môn thể thao khiến nhiều người trẻ tuổi phải kinh ngạc.

 

Vào đầu tháng 5 vừa qua, cụ Lester Wright ở tuổi 100, cựu binh Thế chiến II đã hoàn thành phần chạy 100m của mình với thời gian 26,34 giây và phá kỷ lục thế giới ở hạng mục dành cho người 100 tuổi do một cụ ông khác nắm giữ kể từ năm 2015 (26,99 giây).

 

Sự kiện trên diễn ra tại giải điền kinh Penn Relays ở Philadelphia ngày 3/5. Đây là một trong những giải chạy lâu đời nhất nước Mỹ. Cụ Lester Wright đăng ký tham dự và chạy 100m với thời gian 26,34 giây.

 

Cụ Wright chia sẻ: “Nếu bạn chuẩn bị tham gia một cuộc đua, bạn phải nên cố gắng để giành chiến thắng. Đừng bao giờ đặt mục tiêu giành vị trí thứ hai hoặc ba”.

 

Cụ Wright bắt đầu chạy cách đây 80 năm nhưng do Chiến tranh thế giới thứ II nên ông phải nghỉ thi đấu. Cụ gia nhập quân đội Hoa Kỳ và khi kết thúc chiến tranh, ông bắt đầu trở lại tập luyện.

 

Trước đó, ở tuổi 76, cụ ôngn ày cũng từng phá kỷ lục thế giới chạy 200m giành cho người cao tuổi.

https://tuoitrethudo.com.vn/cu-ba-103-tuoi-pha-ky-luc-nhay-du-the-gioi-197665.html