Cô gái làm video TikTok truyền cảm hứng học tiếng Anh

13:54 | 17-08-2022

Đinh Thị Thuỳ Linh là cử nhân xuất sắc trường Đại học Thương mại. Cô gái từng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội năm 2020. Với vốn ngoại ngữ giỏi, Linh đã và đang truyền cảm hứng học tiếng Anh đến mọi người bằng nhiều video bổ ích, sáng tạo.

Biến kiến thức khô khan thành lời đối đáp hài hước, dễ hiểu

 

Đinh Thị Thuỳ Linh (quê ở Hải Phòng) vừa hoàn thành chương trình cử nhân ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Thương mại với số điểm 3,7/4. Học giỏi các môn từ đại cương đến chuyên ngành, Linh còn từng thi tiếng Anh và đạt chứng chỉ TOEIC với số điểm 775. Cô đang đặt mục tiêu trong tương lai sẽ cố gắng đạt số điểm trên 900 TOEIC.

 

Nói về bí quyết học tập giỏi giang, cân đối được giữa thời gian trên lớp và làm thêm, Thùy Linh cho hay: “Mình ưu tiên học theo nhóm. Các thành viên trong nhóm bổ trợ và hỗ trợ nhau nhiều kiến thức, kỹ năng bởi không phải ai cũng biết hết. Bên cạnh đó, mình cũng mở rộng hơn các mối quan hệ, nhất là kết nối với các anh chị khóa trước để nhờ sự cố vấn, giúp đỡ khi cần thiết…”.

 

Đinh Thị Thuỳ Linh

 

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thương mại, Thùy Linh đã trở thành trưởng phòng truyền thông của một cơ sở giáo dục. Làm Tiktoker là một phần trong công việc của cô. Thùy Linh cho biết, cô đã chọn làm việc trái ngành học ở trường. Không làm ở lĩnh vực dịch vụ khách sạn, cô gái trẻ chọn công tác trong ngành truyền thông, media. Bởi Linh cảm thấy bản thân chịu được nhiều áp lực và cần một môi trường năng động hơn và cả sự thoải mái sáng tạo, chứ không chỉ có yêu cầu về thu nhập. Mảng truyền thông cũng là công việc mà cô đã gắn bó khi còn đi học.

 

Cô tìm thấy niềm đam mê với truyền thông trong thời điểm đi ôn luyện TOEIC và tiếp tục giữ công việc đó cho đến hiện nay. Thùy Linh cùng nhóm bạn đã tạo lập kênh TikTok, xoay quanh việc phát âm chuẩn, cách dùng từ đúng, những điều thú vị về tiếng Anh và lan toả đến đông đảo mọi người.

 

Linh cùng các bạn của mình đã biến những kiến thức khô khan, nhàm chán thành những lời đối đáp hài hước, dễ hiểu. Từ đó, cô nàng giúp người học tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Cô cho biết, video giải trí trên nền tảng TikTok luôn thu hút lượng lớn lượt xem, chính vì vậy nội dung chính những sản phẩm trên kênh của nhóm sẽ khéo léo lồng ghép những chi tiết hài hước vào công thức dài ngoằng hay từ vựng khó nhớ.

 

Không ngừng tiến lên

 

Các bạn trẻ đánh giá cao những nội dung video TikTok của Thùy Linh. Họ cho rằng, chất lượng, phong cách nói và biểu cảm của cô nàng đậm chất Gen Z, gần gũi với các bạn sinh viên, giới trẻ thời nay. Sự năng động, cách phát âm tiếng Anh chuẩn của Linh đã tạo nên tên tuổi cho kênh của cô.

 

Cô nàng Gen Z năng động, cá tính

 

Đinh Thị Thuỳ Linh chia sẻ, cô bắt đầu đầu tư và chú tâm vào việc học tiếng Anh từ năm thứ hai đại học, sau khi chật vật với môn học này suốt cả năm nhất đại học. Tìm được ra môi trường và phương pháp học tập đúng đắn, Linh sẵn sàng học lại tiếng Anh từ đầu, từ những kiến thức cơ bản nhất như phát âm từ đơn làm sao cho chuẩn khẩu hình nhất và luyện tập đi luyện tập lại rất nhiều lần. Cô nàng cho biết, có những buổi tối cô luyện tập nhiều đến nỗi khi ngủ dậy khản tiếng, mất giọng.

 

Tuy nhiên, điểm đến của hành trình gian nan ấy là sự tiến bộ rõ rệt của Linh về tiếng Anh. Những điều mà cô gái trẻ nhận lại không đơn thuần là kỹ năng ngoại ngữ, mà còn rèn giũa bản tính kiên trì trong suốt thời gian dài. “Tính đến hiện tại, mình đã và đang học tiếng Anh được 3 năm rồi, đó là điều trước kia mình chưa bao giờ làm được", Linh bày tỏ.

 

Từ “ngại” tiếng Anh, Thùy Linh trở nên đam mê với môn ngoại ngữ này và từng bước chinh phục nó, rồi mang kiến thức, kỹ năng đã học, rèn luyện được đem chia sẻ lại cho mọi người. Cô gái trẻ đã thực hiện được quyết tâm tiến bộ ngoại ngữ và giữ vững phong độ học tập trong suốt 4 năm đại học. Đinh Thị Thùy Linh luôn giành được học bổng của nhà trường khi còn ngồi trên giảng đường. Cô từng là một trong những tấm gương sinh viên tiêu biểu của Đại học Thương mại và nay, khi đã rời trường, Linh vẫn là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè mỗi khi nhắc đến.

 

Thuỳ Linh bày tỏ: “Trong quãng thời gian học đại học, mình có rất nhiều trải nghiệm; trải nghiệm đi tình nguyện cùng với đội thanh niên xung kích của khoa giúp mình có thêm những góc nhìn đa chiều về cuộc sống; tiếp đến là trải nghiệm đi làm thêm ngành khách sạn, làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài, làm trợ giảng cho trung tâm tiếng Anh. Gần đây nhất, mình trải nghiệm dẫn dắt đội ngũ truyền thông của Lapo English. Làm việc cùng, thấu hiểu con người có lẽ là điều khó khăn, mất nhiều thời gian và sử dụng nhiều kỹ năng nhất đối với mình. Có quá nhiều bài học, sự đổi mới liên tục trong suốt gần 4 năm học của mình. Một bài học mình rút ra và nghiệm ra được đó là “thay đổi” hoặc là chết”… Đó cũng là động lực và áp lực vô hình khiến mình phải liên tục tiến lên”.

https://tuoitrethudo.com.vn/co-gai-lam-video-tiktok-truyen-cam-hung-hoc-tieng-anh-203690.html