“Đấu trí” tập 16: Công an điều tra Chi cục trưởng Hải quan Đông Bình

08:51 | 09-08-2022

Trong review tập 16 bộ phim “Đấu trí”, cơ quan công an đã phát hiện ra một số bằng chứng liên quan đến sai phạm của Chi cục Hải quan cửa khẩu Đông Bình.

Trong review tập 16 bộ phim “Đấu trí”, ông Trần Năm - Giám đốc CDC Hải Giang tới tận nơi cảm ơn bà Bằng về những giúp đỡ của bà trong thời gian dịch bệnh bùng phát hết sức căng thẳng, lời cảm ơn không chỉ bằng miệng mà còn bằng hiện vật. Theo đó, ông Năm “gửi phần” cho bà Bằng với một túi đựng đầy tiền với lời giải thích là “lộc” của Khải Tuấn. Tuy nhiên, bà Bằng đã thẳng thắn từ chối: “Anh cất đi, lộc của anh thì anh hưởng, tôi không nhận, mọi việc suôn sẻ là tôi mừng rồi”.

 

Giám đốc CDC Hải Giang gửi "quà" cám ơn bà Bằng. Ảnh: VTV.

 

Đội 1 của Vũ khi điều tra hoạt động của tập đoàn Thịnh Gia tại cửa khẩu Đông Bình đã tìm thấy những mối liên quan với Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đông Bình Nguyễn Lê Cửu. Điều tra của cơ quan công an cho thấy, ông Cửu đã làm được Chi cục trưởng được 2 năm, có 1 vợ và 2 con. Con gái lớn đang ở Đức, xin sang để chữa bệnh về máu nhưng sau được học bổng toàn phần nên ở lại. Vợ sang Đức chăm con ốm nhưng cũng ở lại.

 

Vũ đến gặp Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đông Bình. Ảnh: VTV.

 

Cũng theo điều tra của cơ quan công an, vào thời kỳ cao điểm, cửa khẩu Đông Bình có hàng trăm xe hàng, hàng nghìn cửu vạn. Dư luận cũng nói rằng, vào thời kỳ cao điểm có thể kiếm hàng tỷ đồng dễ dàng.

 

Trước ý kiến của cấp dưới, Đại uý Vũ đến đến gặp Chi cục trưởng Đông Bình để xác minh về một số xe chở hàng lậu. Với lời đề nghị của Vũ, ông Cửu chia sẻ: “Với trách nhiệm của chúng tôi là không để lọt bất cứ xe hàng lậu nào”. Tuy nhiên, khi Vũ đưa ra hình ảnh một số xe chở hàng lậu, ông Cửu có biểu cảm bất thường.

 

Tập 16 bộ phim “Đấu trí” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 9/8 trên kênh VTV1

https://kinhtedothi.vn/dau-tri-tap-16-cong-an-dieu-tra-chi-cuc-truong-hai-quan-dong-binh.html