Hoa hậu Doanh nhân Ngô Thị Thanh Thủy: "Cho đi là còn mãi"

08:44 | 29-06-2022

Với Hoa hậu Doanh nhân Ngô Thị Thanh Thủy thì cho đi là còn mãi, bởi thế hành trình thiện nguyện, làm việc tốt, giúp đỡ người khác vẫn sẽ nối dài sau khi cô đăng quang.

Người chăm chỉ làm việc thiện

 

Vừa qua, đêm chung kết cuộc thi Miss Photo Feel The Light Miền Bắc 1 & Miền Bắc 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi do mạng lưới Happy Women Leader Network Global tổ chức. Đây là cộng đồng nữ doanh nhân được sáng lập và điều hành bởi Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương.

 

Hoa hậu Doanh nhân Ngô Thị Thanh Thủy

 

Tổ chức có hơn 10.000 thành viên, là tổ chức có số lượng Chapter và thành viên phát triển nhanh nhất hiện nay. Doanh nhân Ngô Thị Thanh Thuỷ đến từ Ngân hàng An Bình đã giành ngôi hoa hậu danh giá nhất cuộc thi.

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức, từ nhỏ hoa hậu Thanh Thuỷ đã được dạy dỗ theo truyền thống nếp nhà “Thương người như thể thương thân” nên khi lớn lên, Thuỷ thích làm việc thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Khi mới ra trường, Thuỷ đã tham gia công tác xã hội cùng một tổ chức phi chính phủ mổ từ thiện cho trẻ em nghèo sứt môi, hở hàm ếch, bị dị tật chấn thương chỉnh hình tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

 

 

Cách đây đã lâu, trong một lần đi siêu thị Fivimart, Thuỷ nhặt được một chiếc ví bên trong có điện thoại, chìa khoá, hơn 7 triệu đồng và giấy tờ tuỳ thân... chị đã nhờ bảo vệ siêu thị tìm chủ nhân chiếc ví để trả lại. Niềm vui được nhân lên khi chủ nhân chiếc ví đến tận nhà cảm ơn Thuỷ.

 

Gần đây, Thuỷ giúp đỡ người say rượu bị tai nạn giao thông trên đường, đoạn ngã tư Trung Hoà - Vũ Phạm Hàm. Thấy nạn nhân chảy nhiều máu, cô Hoa hậu tốt bụng đã dựng xe máy của mình vào lề đường để giúp bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu và đăng thông tin tìm người nhà nạn nhân trên mạng xã hội. Khi xuất viện, nạn nhân không quên gọi điện cảm ơn ân nhân đã cứu mình.

 

 

Trong thời điểm dịch bệnh đại dịch COVID-19 căng thẳng tháng 8/2021, với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Thuỷ cùng những người bạn trong team chứng khoán ELLA đã hỗ trợ 220 suất quà trị giá 160 triệu đồng giúp đỡ các gia đình bị phong toả tại khu Văn Miếu và các công nhân lao động tỉnh xa bị mắc kẹt lại khu công nghiệp Ciputra, phường Khương Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

 

Bắt đầu từ những việc nho nhỏ để lan toả tình yêu lớn

 

Kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi tham gia các công tác từ thiện, Ngô Thị Thanh Thủy cho biết: "Tôi vẫn nhớ như in đêm ấy 26/8/2021, người dân địa phương phường Xuân La thông báo cho tôi một hoàn cảnh vô cùng khó khăn - đó là gia đình bác Uyên tại địa chỉ ngõ 63 Phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội, tôi lập tức mang một suất lương thực lên đường. Đường vào nhà bác một bên là núi rác, một bên là kênh rạch, tôi phải đi men xe máy sang phần bãi rác, chỉ sợ đêm hôm lao xuống kênh.

 

Hoa hậu Doanh nhân Ngô Thị Thanh Thủy thăm và tặng quà gia đình bác Uyên - Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

 

Vợ chồng bác Uyên ở trong một túp lều gỗ dựng tạm trên mảnh đất nhà chị gái, hàng xóm cho cái gì thì trong nhà có cái đó, bởi vậy mới có chuyện nhà có đến 4 cái xe đạp mà không có cái nào đi được do xe hỏng rồi người ta mới cho nhưng bác cũng chẳng có tiền để sửa. Cái tivi hỏng người ta cho cũng quên đưa ăngten nên chẳng xem được, cứ để đấy thôi.

 

Bác gái bán hàng nước, dịch bệnh không có nguồn mưu sinh lại nuôi bác trai liệt nửa người còn bị ung thư thanh quản, đã phẫu thuật cắt thanh quản không nói được, cổ cũng phải khoét thủng một lỗ để thở. Hoàn cảnh gia đình bác đáng thương vô cùng".

 

Các tình nguyện viên mang những suất quà tặng công nhân lao động tại KCN Ciputra, Phường Khương Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

 

Ngay sau đêm đăng quang, Thuỷ đã bắt đầu một hành trình thiện nguyện mới mà bắt đầu bằng việc tham gia Dự án Nồi cháo yêu thương do cộng đồng đa lĩnh vực Herworld trực thuộc mạng lưới Happy Women phát động định kỳ hàng tuần phát hàng trăm suất cháo tới bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa Hà Đông.

 

Ngô Thị Thanh Thủy phát quà cho những công nhân lao động tại KCN Ciputra, Phường Khương Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

 

Thuỷ luôn quan niệm: Cứ làm việc thiện là vui, thấy có ý nghĩa với cuộc đời. Bắt đầu từ những việc nho nhỏ để lan toả tình yêu lớn. Mỗi ngày một chút thôi, lan toả những văn hoá đẹp của cộng đồng văn minh.

 

Chỉ cần giữ được tấm lòng lương thiện và biết nghĩ tới người khác thì cuộc sống này sẽ dành tặng chúng ta những thiện duyên tốt đẹp ở những chặng đường tiếp theo đúng như câu nói “Nỗi buồn chia đôi, nỗi buồn còn một nửa. Hạnh phúc chia đôi lớn gấp hai lần”.

https://tuoitrethudo.com.vn/hoa-hau-doanh-nhan-ngo-thi-thanh-thuy-cho-di-la-con-mai-199599.html